TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tháng 6: Các quỹ của Dragon Capital phục hồi kém hơn Vn-Index

Tháng 6: Các quỹ của Dragon Capital phục hồi kém hơn Vn-Index

NAV của 2 quỹ VEIL và VGF chỉ tăng hơn 6% trong khi Vn-Index tăng được 10%.

Dragon Capital thông báo tình hình hoạt động của các quỹ thành viên trong tháng 6 và 6 tháng đầu năm (quỹ tài nguyên VRI và quỹ bất động sản VPF chưa có số liệu).

Với việc đã chuyển giao quỹ VDF – Vietnam Dragon Fund thành quỹ tín thác do Nhật Bản quản lý thì hiện Dragon Capital chỉ còn 6 quỹ bao gồm 2 quỹ chuyên đầu tư cổ phiếu VEIL và VGF; 2 quỹ trái phiếu VeDF A/B, quỹ bất động sản VPF và quỹ tài nguyên VRI.

Không tính VRI thì 5 quỹ còn lại có tổng giá trị tài sản ròng (NAV) đến cuối tháng 5 là 623 triệu USD – tức mất 85,5 triệu USD so với cuối tháng Tư và mất 123 triệu USD so với cuối năm 2010.

Trong tháng 6, với sự phục hồi của nhiều cổ phiếu lớn, NAV của 2 quỹ chuyên về đầu tư cổ phiếu là VEIL là VGF đã phục hồi được hơn 30 triệu USD, tương ứng tăng 6% so với cuối tháng trước. Tuy nhiên, đây là mức tăng thấp hơn so với Vn-Index khi chỉ số này tăng 10%.

Tổng NAV của 2 quỹ này đến cuối tháng 6 đạt 548 triệu USD, trong đó, giá trị cổ phiếu niêm yết chiếm hơn 71%, tương đương 391 triệu USD.

Sự tăng trưởng NAV chủ yếu nhờ sự tăng giá của các cổ phiếu như HAG, MSN và VNM. Đây cũng là nhóm cổ phiếu làm NAV giảm mạnh trong tháng 5.
 
Nhóm cổ phiếu ngân hàng, nguyên vật liệu, công nghệ... tiếp tục giảm nhẹ đã làm mức tăng NAV thấp hơn so với Vn-Index.
 
Các khoản đầu tư lớn nhất trong danh mục của VEIL và VGF

VEIL – Vietnam Enterprise Investment Limited

Với NAV đạt 357 triệu USD trong đó có 71% là cổ phiếu niêm yết, VEIL vẫn là một trong những quỹ đầu tư lớn nhất trên thị trường niêm yết.

So với tháng 5, NAV của quỹ tăng 6%, tương ứng tăng 18,5 triệu USD (tháng 5 mất 52,5 triệu USD).

Tính từ đầu năm, NAV của quỹ sụt giảm 13,11%

Ngoài cổ phiếu niêm yết, kỳ phiếu Masan chiếm 17% NAV, vốn cổ phần tư nhân chiếm 6%, cổ phiếu OTC chiếm 4%. Trái phiếu và tiền mặt mỗi loại chỉ chiếm 1% danh mục.
 

VGF - Vietnam Growth Fund

NAV đến cuối tháng 5 đạt 191 triệu USD. So với tháng 5, NAV của quỹ tăng 6,8%, tương ứng tăng 11,9 triệu USD (tháng 5 mất 29,6 triệu USD).

Tính từ đầu năm, NAV của quỹ sụt giảm 10,73%.

Danh mục của quỹ đến cuối tháng 5 bao gồm 72% là cổ phiếu niêm yết, 23% là kỳ phiếu Masan; còn cổ phiếu OTC chiếm 1%, trái phiếu 4%, tiền mặt 1%... Cuối tháng 5, tỷ lệ tiền mặt của quỹ là 6%.

Cơ cấu danh mục của VEIL và VGF nhìn chung là tương tự nhau.
 
 
 
 
KAL
Theo Dragon Capital

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên