TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tháng 8 sẽ hoàn thiện Đề án phát triển TTCK bền vững

Tháng 8 sẽ hoàn thiện Đề án phát triển TTCK bền vững

Xây dựng Đề án phát triển bền vững, ngăn ngừa khủng hoảng trên TTCK là một trong những công việc trọng tâm của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kể từ cuối năm 2007 đến nay.

Một trong những mục tiêu của Đề án là đưa ra những tình huống biến động bất thường của TTCK, để từ đó cơ quan quản lý có sự chủ động trong việc ban hành những chính sách điều tiết cần thiết.

 

Theo chương trình công tác của Bộ Tài chính thì tháng 8 này là thời điểm UBCK phải hoàn thiện việc tổng hợp ý kiến của các bộ, ngành, trình Bộ Tài chính để trình Chính phủ Đề án phát triển bền vững, ngăn ngừa khủng hoảng trên TTCK.

 

Một nhiệm vụ quan trọng khác UBCK cũng phải hoàn thiện trong tháng 8 là tổng hợp ý kiến của các bộ, ngành, trình Bộ Tài chính để trình Chính phủ dự thảo Quyết định thay thế Quyết định 238/2005/QĐ-TTg về tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong DN niêm yết.
 
Hiện nay, tỷ lệ này quy định là 49% đối với DN niêm yết không phải là ngân hàng; 30% đối với DN là ngân hàng, nhưng dự thảo quyết định thay thế Quyết định 238 sẽ phải tính đến những yếu tố mở hơn trong việc thu hút dòng vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài theo tinh thần của Luật Đầu tư và các cam kết của Việt Nam khi gia nhập WTO.

 

Ngoài ra, tháng 8 cũng là thời gian UBCK trình Bộ sửa đổi, bổ sung Nghị định 14/2007/NĐ-CP; tổng hợp ý kiến về việc cho phép thành lập chi nhánh và công ty quản lý quỹ 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam; tổng hợp ý kiến của các địa phương về việc niêm yết cổ phiếu của doanh nghiệp FDI chuyển đổi thành công ty cổ phần.
 
Hoàn thiện Thông tư liên tịch giữa Bộ Tài chính và Bộ Công an hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và TTCK; hoàn thiện đề án chuyển đổi Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Trung tâm Lưu ký chứng khoán thành công ty TNHH một thành viên…
 
Theo V.P 
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên