TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh khoản cao nhất nửa tháng, thị trường khởi sắc?

Thanh khoản cao nhất nửa tháng, thị trường khởi sắc?

Thanh khoản của phiên tăng điểm hôm nay là tốt nhất trong vòng hơn nửa tháng qua.

Bắt đầu phiên giao dịch chiều cho tới cuối phiên, cả 2 chỉ số chính đều lần lượt tăng điểm mạnh. VN-Index và HNX-Index đều đóng cửa ở mốc cao nhất trong ngày.

VN-Index kết thúc phiên giao dịch đầu tuần mới ở mốc 393,45 điểm, tăng 5,29 điểm (tương đương tăng 1,36%). Khối lượng giao dịch qua khớp lệnh trong phiên 8/10 đạt gần 33 triệu đơn vị, mức tốt nhất kể từ ngày 21/9.

Cả sàn HOSE ghi nhận 159 mã tăng giá (63 mã tăng trần) và 151 mã đứng giá, lớn hơn nhiều số mã giảm trong phiên là 62 mã. Trong 10 cổ phiếu thanh khoản mạnh nhất HOSE sáng nay, dẫn đầu là ITA, SAM, OGC… thì 9 cổ phiếu đã giao dịch chạm mức giá trần. Cổ phiếu ITA là cổ phiếu được khớp lệnh nhiều nhất HOSE hôm nay với KLGD đạt 3,4 triệu đơn vị.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index giảm nhẹ trong khoảng 45 phút đầu phiên sau đó cũng tăng theo xu thế diễn ra tại sàn HOSE. Kết thúc phiên HNX-Index đóng cửa ở mức 55,21 điểm, tăng 0,87 điểm (tương đương tăng 1,6%).

Cổ phiếu PVX hôm nay dẫn đầu thị trường ở khâu thanh khoản khi đã khớp 4,2 triệu đơn vị. Đáng chú ý là trên 92% khối lượng này được khớp ở mức giá trần 4.300 đồng/cp.

Các cổ phiếu còn lại tại sàn Hà Nội được giao dịch với khối lượng trên 2 triệu đơn vị là vẫn các mã quen thuộc như KLS, VND và SCR.

Như vậy cùng với phiên giao dịch thứ 6 tuần trước (5/10), TTCK Việt Nam đã trải qua 2 phiên liền tăng điểm với số điểm tương đối lớn. Hy vọng những mốc như 400 điểm với VN-Index hay 58 - 60 điểm với HNX-Index sẽ sớm được vượt qua trong tuần giao dịch này.

..............................................
Cổ phiếu PVX đang dẫn đầu thị trường ở khâu thanh khoản khi hiện đã khớp trên 3,5 triệu đơn vị. Đáng chú ý là trên 90% khối lượng này được khớp ở mức giá trần 4.300 đồng/cp.

Tại sàn HOSE, hầu hết các mã vẫn duy trì được sắc xanh từ đầu phiên giao dịch khi hiện đang có 116 cổ phiếu tăng giá và 43 cổ phiếu giảm giá. Hai mã có KLGD lớn nhất là 2 bluechip ITA và OGC, khi 2 cổ phiếu này đều đã khớp lệnh được hơn 1 triệu đơn vị.
.............................................
Tính tới 9h40, sàn HOSE ghi nhận 74 mã tăng giá, 38 mã giảm giá và 198 mã đứng giá. Hiện KLGD thời điểm này đạt gần 4,5 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch đạt gần 75 tỷ đồng. So với bức tranh u ám cuối tuần trước thì phiên đầu tuần đã khởi sắc ở diện rộng hơn.

Các cổ phiếu được quan tâm và mua mạnh trên HOSE là các mã DIG, ITA, OGC và PVT. Hầu hết các mã này đã chạm giá trần.

Hiện tại sàn Hà Nội, các mã có giao dịch mạnh nhất vẫn là các mã quen thuộc là PVX, VND và KLS. Cổ phiếu PVX liên tiếp có những lệnh khớp với khối lượng lớn ở giá trần 4.300 đồng/cp, và hiện đã khớp được 2 triệu đơn vị.


Lê Nam

lenam

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên