TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh khoản chặn đà tăng, 125 mã tăng điểm kéo VnIndex tăng 1,45 điểm

Thanh khoản chặn đà tăng, 125 mã tăng điểm kéo VnIndex tăng 1,45 điểm

Thanh khoản thị trường khá thấp với 1.416 tỷ đồng trên HoSE và 355 tỷ đồng trên HNX.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, 2 sàn tăng điểm nhẹ. Diễn đàn đầu tư toàn cầu đang diễn ra ở Hà Nội với hàng loạt thông tin kinh tế vĩ mô đáng chú ý.

Đại diện Chính phủ Việt Nam Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định với các nhà đầu tư rằng, tính đến 9 tháng năm nay GDP đạt mức tăng trưởng 6,5% và dự kiến cả năm sẽ cao hơn 6,5%. Mặc dù trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng đều gặp khó khăn nhưng tính chung giai đoạn 2011 – 2015 tăng trưởng của Việt Nam luôn đạt mức trên 6%/năm.

“Trong vòng 20 năm trở lại đây Việt Nam là một trong ít số quốc gia đạt tăng trưởng cao. Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới – World Bank Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao thứ 2 thế giới; an sinh xã hội liên tục được nâng cao…”

Có lẽ, những thông tin này đã giúp tâm lý thị trường hứng khởi hơn so với giao dịch ảm đạm hôm qua. VnIndex tăng 1,45 điểm lên 562,64 điểm và HNX-Index tăng 0,02 điểm lên 77,97 điểm.

Thanh khoản thị trường khá thấp với 1.416 tỷ đồng trên HoSE và 355 tỷ đồng trên HNX.

JVC là cổ phiếu đáng chú ý khi giảm 300 đồng phiên hôm nay và cuối phiên vẫn dư bán sàn 363 nghìn cổ phiếu. Hôm nay, JVC họp ĐHCĐ nhưng bất thành do tỷ lệ biểu quyết không đủ so với luật định. Dù không họp ĐHCĐ theo luật định nhưng sự việc lãnh đạo JVC vắng mặt gần hết và đưa luật sư ra “tiếp chuyện” cổ đông thì cổ đông công ty đã hết sức bức xúc.


Thông tin T+2 tối qua của UBCKNN như một liều thuốc bổ giúp thị trường có động lực tăng điểm nhẹ trở lại. VnIndex sáng nay tăng 2,62 điểm lên gần 564 điểm và HNX-Index tăng 0,15 điểm lên hơn 78 điểm.

Số mã tăng/giảm trên HoSE là 17/54 và trên HNX là 70/58. Nếu so với trạng thái cuối phiên hôm qua thì phiên hôm nay thị trường đã hồi phục mạnh.

Tuy nhiên, thanh khoản thị trường vẫn chưa “cởi trói” cho tâm lý nhà đầu tư. Tính đến 10h35’, HoSE mới khớp lệnh được 410 tỷ đồng và HNX đạt chưa đầy 135 tỷ đồng. Liều thuốc T+2 có vẻ chưa đủ mạnh để kích thích tâm lý nhà đầu tư khi mà nhiều nhận định cho hay, việc áp dụng T+2 tuy là một nỗ lực của UBCKNN trong việc rút ngắn chu kỳ thanh toán nhưng thực tế, nhà đầu tư không được hưởng lợi nhiều vì dù tiền và chứng khoán đã về tài khoản từ ngày T+2 nhưng phiên giao dịch trên 2 sàn đã kết thúc.

Sau nỗ lực bứt phá hôm qua bất thành, cổ phiếu ngân hàng hôm nay tăng điểm khá đồng đều với mức tăng từ 100-300 đồng tùy cổ phiếu. Số còn lại đứng giá, không có cổ phiếu nào giảm điểm.

Hôm nay JVC tiến hành họp ĐHCĐ với kế hoạch thay đổi mục đích sử dụng vốn, trong đó đáng chú ý với khoản trả nợ gốc ngắn hạn và dài hạn 235 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ĐHCĐ có lẽ sẽ bất thành khi mà tỷ lệ quyền biểu quyết tham dự đạt ~50%. Cổ phiếu JVC giảm sàn phiên hôm nay.

Phương Chi

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên