TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh khoản gần 3.000 tỷ đồng, VnIndex chạm mốc 570 điểm

Thanh khoản gần 3.000 tỷ đồng, VnIndex chạm mốc 570 điểm

Thanh khoản toàn thị trường đạt 204 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.967 tỷ đồng.

Tiếp nối tín hiệu tích cực trong buổi sáng, phiên giao dịch buổi chiều đã diễn ra hết sức sôi động khi dòng tiền ồ ạt đổ vào thị trường. Nhóm cổ phiếu Bluechips như VNM, VIC, MSN, BVH, DPM, CTD….đồng loạt tăng mạnh là nguyên nhân quan trọng giúp thị trường có phiên bứt tốc.

Trong buổi chiều, nhóm cổ phiếu bảo hiểm BVH, BIC, BMI, PTI….bất ngờ giao dịch bùng nổ, trong đó BVH tăng kịch trần và “trắng bên bán”.

Nhóm chứng khoán sau buổi sáng giao dịch khởi sắc đã chịu áp lực chốt lời và nhiều cổ phiếu đã thu hẹp đáng kể đà tăng điểm. Còn với bất động sản, xây dựng, đà tăng nhìn chung vẫn được giữ vững và hàng loạt cổ phiếu như CTD, DXG, ASM, CEO, LDG, LCG, SCR….đều đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm.

Còn với nhóm dược, mặc dù không còn giao dịch quá bùng nổ như những phiên trước nhưng TRA, DMC vẫn có phiên tăng điểm khá tốt. Đặc biệt TRA tăng 6.000đ sau thông tin Mekong Capital sẽ tiến hành thoái vốn.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 8,62 điểm (1,54%) lên 570,18 điểm. Diễn biến tương tự, Hnx-Index tăng 0,34 điểm (0,43%) lên 79,3 điểm. Số mã tăng điểm trên 2 sàn là 270, trong khi số mã giảm điểm chỉ là 149.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 204 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.967 tỷ đồng.


Sau nhịp điều chỉnh nhẹ vào giữa buổi sáng, lực cầu lập tức quay trở lại kéo thị trường tăng điểm. Đóng cửa phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex bật tăng 6,07 điểm (1,08%) lên 567,63 điểm; Hnx-Index tăng 0,23 điểm (0,29%) lên 79,19 điểm.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh lên 122 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.683 tỷ đồng. Số mã tăng điểm áp đảo hoàn toàn với 230 mã, trong khi số mã giảm điểm chỉ là 138.

Đóng góp quan trọng vào đà tăng điểm của thị trường là các cổ phiếu Bluechips như VCB, BID, CTG, VNM, FPT, BVH, CTD….

Đà tăng của thị trường lan tỏa rộng ra nhiều nhóm ngành, đặc biệt bất động sản, xây dựng khi hàng loạt cổ phiếu như DXG, CTD, CEO, ASM, VIC, LDG, LHG….đều tăng mạnh.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu thuộc nhóm khai thác, chế biến đá như C32, DHA, KSB, VCS….cũng tăng khá mạnh trong buổi sáng nay.

Ngoài ra, một số cổ phiếu như AAA, CAV, HTI, ITQ, TNG, TCM, SKG….cũng thu hút dòng tiền khá tốt và giao dịch hết hết sức sôi động.


Những tin tức tích cực từ thị trường quốc tế như Trung Quốc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc, NHTW Châu Âu ECB có thể mở rộng chương trình QE hoặc cắt giảm tiếp lãi suất đã mang đến sự khởi sắc cho TTCK toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VIC, VCB, BVH,.....đồng loạt tăng mạnh giúp sắc xanh hiện diện rộng khắp trên 2 sàn giao dịch.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán HCM, SSI, VND, BVS….hay bất động sản, xây dựng CTD, KBC, FCN, LDG, SCR, VNE…. cũng giao dịch hết sức tích cực.

Còn với khoáng sản, sau phiên bùng nổ hôm qua tiếp tục giao dịch khởi sắc trong buổi sáng nay. Tuy nhiên, mức tăng không còn quá mạnh và chỉ còn một vài cổ phiếu như VMI, BAM, MBC, KSK, KSQ, FCM….đáng chú ý.

Ở chiều ngược lại, TTF đã giảm sàn với dư bán hơn 1 triệu đơn vị tại mức giá sàn. Nếu điều này được duy trì đến cuối phiên, TTF sẽ có liên tiếp 2 phiên giảm sàn.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 2,44 điểm (0,43%) lên 564 điểm; Hnx-Index tăng 0,26 điểm (0,33%) lên 79,22 điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên