TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh khoản HoSE về dưới 1.000 tỷ đồng phiên thứ 2 liên tiếp

Thanh khoản HoSE về dưới 1.000 tỷ đồng phiên thứ 2 liên tiếp

Số mã đứng giá đang áp đảo trên thị trường. Dường như, nhà đầu tư đang dừng lại chờ đợi xu hướng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/6,  2 sàn giảm điểm nhẹ. VnIndex giảm chưa đầy 1% tương ứng 5,3 điểm về 553,46 điểm; HNX-Index giảm 1,42% và mất mốc 74 điểm.

Sự rung lắc của thị trường trong giai đoạn này vẫn được các chuyên viên phân tích cho rằng là do tâm lý nhà đầu tư đang chờ đợi. Bên mua chưa vội hành động, bên bán cũng chưa về ngưỡng tâm lý lo sợ để phải bán ra. Khả năng thị trường đi ngang sẽ tiếp diễn trong thời gian tới.

Những điểm đáng chú ý trong phiên hôm nay:

-Đây là phiênthứ 2  tiên sau nhiều tháng thanh khoản trên HoSE về dưới 1.000 tỷ đồng. Khớp lệnh và thoả thuận hôm nay trên HoSE chỉ đạt 968 tỷ đồng, cải thiện không đáng kể so với phiên gôm qua,

-Cổ phiếu TTF của Trường Thành đón nhận thông tin tốt là DATC mua nợ thành công hàng trăm tỷ đồng từ Vietcombank. Thông tin này đã đẩy giá TTF tăng 200 đồng lên 8.700 đồng cuối phiên trong khi đầu phiên chỉ ở mức 8.400 đồng.

-Thị trường đã định hình rõ nét hơn xu hướng khi số mã đứng giá giãn ra về phía tăng hoặc giảm. Thay vì hàng trăm mã đứng giá vào cuối phiên sáng thì cuối ngày giao dịch, HoSE chỉ còn chưa đầy 80 mã và HNX còn chưa đầy 160 mã đứng giá.

-Nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn vẫn tăng điểm và đây là động lực giúp thị trường chung không bị giảm sâu dù nhiều mã đã về mức giá thấp. GAS tăng 500 đồng; NBB tăng 100 đồng; PGD tăng 900 đồng; VCF tăng 2000 đồng; ACB tăng 200 đồng; PVA hôm nay có dư mua trần khá lớn dù sắp bị huỷ niêm yết...

........................

Đến 13h45', tình hình không những không cải thiện mà chỉ số giảm sâu hơn sau một thời gian neo giá quanh mức 554 điểm. VnIndex hiện mất 6,5 điểm về 552,26 điểm và HNX-Index mất 1,06 điểm về 73,91 điểm.

FLC hiện đang giảm 400 đồng. Hôm nay, FLC tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2014 và các chủ trương đầu tư  vào tỉnh Thanh Hoá của công ty được cổ đông chất vấn mạnh. FLC cho biết, Thanh Hóa có vị trí địa lý rất thuận lợi. Chính sách ưu đãi đầu tư rất tốt và sự ủng hộ cao từ phía lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. So với các dự án khác, chi phí đầu tư của FLC giảm đi rất nhiều.

IJC đi ngược xu thế chung khi tăng 100 đồng phiên hôm nay. Giao dịch vẫn cầm chừng quanh 2 triệu cổ phiếu.

......................

Thị trường chứng khoán sáng nay tăng điểm đầu phiên nhưng không giữ được lâu.  Hiện tại, VnIndex mất gần điểm còn gần 558 điểm và HNX-Index giảm 0,2 điểm còn 74,77 điểm.

Trên cả 2 sàn, số mã tăng điểm khá ít ỏi. Đáng chú ý là SSC vẫn tăng trần lên 57.000 đồng/cp. Thanh khoản cổ phiếu này khá thấp.

Như bài phân tích của chúng tôi về tâm lý thị trường hiện tại, có lẽ, nhà đầu tư hiện đang quan sát nhiều hơn là hành động mua hay bán. Điều này cũng thể hiện khá rõ nét trong thanh khoản khá thấp và hàng loạt ổ phiếu đang đứng giá.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên