TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh khoản suy giảm, 2 sàn giảm điều chỉnh nhẹ

Thanh khoản suy giảm, 2 sàn giảm điều chỉnh nhẹ

Trong bối cảnh khối ngoại đã bán ròng 3 phiên liên tiếp và thông tin chỉ số Dow Jones giảm mạnh hơn 300 điểm đang khiến tâm lý giao dịch của nhà đầu tư trên thị trường trở nên thận trọng hơn.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, sắc đỏ lại quay trở lại với thị trường. Vnindex tạm dừng ở mức 588,4, giảm 1,26 điểm (0,21%). Tương tự sàn thành phố, Hnx-index cũng đang giảm nhẹ 0,4 điểm (0,46%) xuống mức 85,97.

Thanh khoản trên toàn thị trường chỉ đạt 69 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.191 tỷ đồng, giảm đáng kể so với phiên giao dịch trước đó. Sắc đỏ đang lấn át trên toàn thị trường khi có tới 212 mã giảm, áp đảo so với 97 mã tăng. . Hiện lực cầu vào thị trường đang suy yếu, lực cung lấn át. Trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ như thế này thì đó cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, vẫn xuất hiện một số mã tăng điểm khá tich cực trong phiên sáng như STB, FCN, NBB, TIG….

Giao dịch thỏa thuận đáng chú ý với 1,3 triệu đơn vị PDR và giao dịch này cũng xuất phát từ khối ngoại. Ngoài ra, khối ngoại cũng không có nhiều hoạt động nổi trội trong phiên giao dịch sáng nay.


Mở cửa phiên giao dịch, tâm lý thận trọng tiếp tục được duy trì trên cả 2 sàn trong bối cảnh thị trường đang rất khó khăn trong việc chinh phục ngưỡng 600. Ngoài ra, khối ngoại đã có 3 phiên bán ròng liên tiếp phần nào ảnh hưởng xấu tới tâm lý nhà đầu tư.

Thông tin quốc tế đáng chú ý là trong đêm qua, chỉ số Dow Jones đã mất hơn 300 điểm và là phiên giảm điểm mạnh nhất trong 2 tháng qua. Ngoài ra, đồng USD tăng vọt lên gần mức cao nhất 12 năm so với euro. Nguyên nhân là do thị trường dự báo Cục dự trữ liên bang (Fed) đang tiến gần hơn đến việc nâng lãi suất.

Phiên giao dịch hôm nay có sự đóng góp của 2 “tân binh” mới niêm yết là HAH của CTCP vận tải và xếp dỡ Hải An và NHP của CTCP Sản xuất xuất nhập khẩu NHP do ông Lê Xuân Nghĩa làm chủ tịch. Ngay lập tức 2 mã này đã gây ấn tượng khi bật tăng trần ngay từ những phút giao dịch đầu tiên.

FLC sau phiên giao dịch khá bùng nổ với hơn 30 triệu cổ phiếu giao dịch hôm qua thì hiện đang giao dịch ở mức tham chiếu.

Tại thời điểm 9h30’, chỉ số Vnindex tăng nhẹ 0,29 điểm (0,02%) xuống 589,75 điểm. Trong khi đó, Hnx-index lại đang giảm nhẹ 0,03 điểm (0,04%) xuống mức 86,34. Nhìn chung 2 sàn vẫn đang giao dịch quanh mốc tham chiếu và chưa thể hiện rõ xu hướng.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 12 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 182 tỷ đồng.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên