TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh khoản tăng 30%, nhiều nhà đầu tư đã cơ cấu danh mục phiên thị trường giảm điểm

Thanh khoản tăng 30%, nhiều nhà đầu tư đã cơ cấu danh mục phiên thị trường giảm điểm

Tin tỷ giá sẽ là chủ đề chính cho phiên giao dịch hôm nay của thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/6, 2 sàn giảm điểm nhẹ. Phiên hôm nay là phiên biến động cực mạnh. Nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu trong tài khoản mà "vững tim" mua cổ phiếu đầu giờ sáng thì cuối phiên đã có lãi đáng kể. Phiên hôm nay được đánh giá là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư cơ cấu tài khoản.

Thanh khoản hôm nay tăng vọt. Riêng HoSE đạt thanh khoản 1.761 tỷ đồng và HNX đạt 690 tỷ đồng. Cả 2 sàn đạt 2.452 tỷ đồng, tăng gần 30% so với phiên hôm qua.

Kết thúc phiên giao dịch, GAS vẫn đạt mức tăng 1.000 đồng. HCM, HSG tăng 100 đồng. KDC hôm nay tăng mạnh 500 đồng.

Dù công bố danh sách cổ đông dự kiến mua cổ phiếu phát hành riêng lẻ nhưng cổ phiếu LCG của Licogi 16 bị giảm 300 đồng về 6.900 đồng/cp.Kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 6 (20/6) cho chúng tôi tại "gửi tin nhanh" ở homepage hoặc tại đường link: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

(Lựa chọn và cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK hàng ngày từ 15h phiên hôm trước đến 8h sáng ngày hôm sau)

......................

Đến cuối phiên sáng, 2 sàn đã hồi phục mạnh. Nhiều cổ phiếu chỉ còn giảm nhẹ so với mức giảm sâu đầu phiên.

Trong số những mã tăng điểm hôm nay đáng chú ý là VNE của VNECO. Cổ phiếu này hiện đã khớp lệnh được 2,7 triệu đơn vị lên 6.800 đồng.

Nhiều mã cổ phiếu midcap đang tăng tốt nhưng thanh khoản khá èo uột. Những cổ phiếu này đang tìm một mặt bằng giá mới thì đúng hơn là tăng điểm do cầu/cung đột biến: VFG, TMP, MCP, VNS, SSC, CLC, SFC, SEC...đều tăng khá tốt.

Cá biệt, GAS tăng 1.000 đồng sau khi bị giảm 4.000 đồng/cp đầu phiên.

..................
Đến 10h40', VnIndex phục hồi nhẹ, chỉ còn giảm 8,66 điểm còn 561,37 điểm. HNX-Index giảm 1,41 điểm còn 75,45 điểm. Mức giảm trên cả 2 sàn đều chưa đầy 2%.

...........................
Tối ngày 18/6, Ngân hàng Nhà nước phát đi thông báo về việc điều chỉnh tỷ giá. Tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng được điều chỉnh tăng 1%, từ 21.036 đồng/USD hiện tại lên 21.246 đồng/USD kể từ ngày 19/6/2014.

Theo các nhà đầu tư, việc điều chỉnh tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước tác động ra sao đến Thị trường chứng khoán?

Kính mời nhà đầu tư gửi nhận định cho chúng tôi tại "gửi tin nhanh" ở homepage hoặc tại đường link: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

Trong lịch sử, mỗi lần ngân hàng điều chỉnh tỷ giá thì thị trường chứng khoán sẽ ít nhiều bị tác động và sự tác động mạnh hay nhẹ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế vĩ mô ở thời điểm đó. Và, đa phần những đợt điều chỉnh tỷ giá gần đây chỉ gây tác động tức thời về tâm lý, thị trường hồi phục ngay sau đó. [Nhìn lại các lần điều chỉnh tỷ giá và biến động của thị trường chứng khoán]

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, lệnh ATO đổ vào hệ thống khá dè dặt. Sàn HNX-Index giảm nhẹ 0,7 điểm (0,8%) về 76,22 điểm.

Sau phiên ATO, VnIndex mất hơn 5 điểm. Dường như, chim sợ cành cong và những nhà đầu tư có lãi từ tuần trước mong muốn bảo vệ thành quả của mình.

Chỉ số liên tục bị đẩy xuống mức giá thấp hơn, hiện, VnIndex đã mất gần 8,5 điểm và đến 9h25 phút đã bị mất hơn 10 điểm. GAS hiện giảm 4.000 đồng và mã cổ phiếu này đã tác động không nhỏ đến chỉ số chung. Bù lại, MSN lại tăng mạnh 1.500 đồng.

Thị trường khá bất ngờ khi nhiều cổ phiếu ngành tiêu dùng như BBC (Bibica) và MSN tăng mạnh-đối ngược với thị trường chung.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên