TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh khoản xuống dưới 1.500 tỷ, 2 sàn giảm điểm

Thanh khoản xuống dưới 1.500 tỷ, 2 sàn giảm điểm

Đã rất lâu rồi thị trường chứng khoán Việt mới có một phiên thanh khoản (cả khớp lệnh và thỏa thuận) dưới 1.500 tỷ đồng.

Tiền là vấn đề lớn nhất của thị trường chứng khoán ở thời điểm hiện tại. HoSE hôm nay chỉ đạt 1.168 tỷ đồng giá trị giao dịch và HNX đạt chưa đầy 330 tỷ đồng. Đã rất lâu rồi thị trường chứng khoán Việt mới có một phiên thanh khoản (cả khớp lệnh và thỏa thuận) dưới 1.500 tỷ đồng.

Cùng nỗi lo thị trường thiếu tiền, số mã giảm lan rộng trên 2 sàn. HoSE có đến 122 mã giảm trong khi chỉ 84 mã tăng; HNX có 100 mã giảm, chỉ 77 mã tăng.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, thị trường không nhiều điều để nói ngoài chủ đề đã được nói quá nhiều trong mấy ngày gần đây: TIỀN. Dòng  tiền mất hút, HoSE chỉ còn giao dịch hơn 640 tỷ phiên sáng và HNX đạt 175 tỷ.

Đi  ngược dòng giảm điểm của thị trường chung là DPM và DCM-2 doanh nghiệp đầu ngành phân bón. DCM hôm nay cũng giao dịch đột biến gần 3 triệu cổ phiếu.


2 sàn chứng khoán sáng nay giảm điểm từ đầu phiên. Đây có lẽ cũng là điều dễ hiểu khi mà VnIndex đã có 2 phiên tăng điểm mạnh gần 18 điểm. VnIndex đã quay về mức điểm số trước chuỗi ngày giảm điểm “đen tối” của thị trường chứng khoán Việt.

Phiên hôm nay, dòng tiền vẫn mất hút khi mà thanh khoản tính đến 10h15’ vẫn èo uột dưới 300 tỷ đồng trên HoSE và 84 tỷ đồng trên HNX.

Một số mã bluechips đi ngược thị trường chung tăng điểm có thể kể đến như DPM của Đạm Phú Mỹ; VNM của Vinamilk, DCM của Đạm Cà Mau…

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên