TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thay đổi kế hoạch mua, bán cổ phiếu quỹ giữa chừng phải CBTT

Thay đổi kế hoạch mua, bán cổ phiếu quỹ giữa chừng phải CBTT

Đồng thời DN phải công bố lý do trên các phương tiện thông tin đại chúng trong vòng 24 giờ kể từ khi ra quyết định thay đổi phương án mua hoặc bán cổ phiếu quỹ.

Dự thảo thông tư thay thế Thông tư 18/2007/TT-BTC có quy định, công ty đại chúng không được thay đổi phương án mua, bán cổ phiếu quỹ như đã công bố thông tin ra công chúng, trừ trường hợp bất khả kháng.

Dự thảo thông tư thay thế Thông tư 18/2007/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn mua bán lại cổ phiếu và một số trường hợp phát hành thêm cổ phiếu của công ty đại chúng, mà Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCK) đang lấy ý kiến, có điểm mới là công ty đại chúng không được thay đổi phương án mua, bán cổ phiếu quỹ như đã công bố thông tin ra công chúng, trừ trường hợp bất khả kháng thì phải báo cáo UBCK trước khi thay đổi, đồng thời DN phải công bố lý do trên các phương tiện thông tin đại chúng trong vòng 24 giờ kể từ khi ra quyết định thay đổi phương án mua hoặc bán cổ phiếu quỹ.

Hiện nay có tình trạng nhiều DN công bố mua số lượng lớn cổ phiếu quỹ nhưng kết thúc thời hạn đăng ký mua mới công bố không mua một cổ phiếu nào.

Một điểm mới khác so với quy định hiện hành là các CTCK được chỉ định làm đại lý giao dịch cổ phiếu quỹ không được sử dụng thông tin chưa công bố ra công chúng liên quan đến mua và bán cổ phiếu quỹ của công ty đại chúng chỉ định, để mua bán chứng khoán của công ty này, hoặc tiết lộ các thông tin liên quan cho bên thứ ba.

Theo H.Hòe
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên