TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thế giới Di động có thêm cổ đông lớn Mutual Fund Elite

Thế giới Di động có thêm cổ đông lớn Mutual Fund Elite

Mutual Fund Elite chính là nhà đầu tư đã chi ra 352 tỷ đồng để mua lại cổ phiếu từ CDH Electric Bee với mức giá 110.000 đồng/cp.

Ngày 11/10, CDH Electric Bee Ltd - cổ đông lớn nhất của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) đã bán ra xấp xỉ 3,2 triệu cổ phiếu, tương đương 3% cổ phần của hệ thống điện máy này.

Giao dịch được thực hiện tại mức giá trần trong ngày là 110.00 đồng/cp, tương ứng với tổng giá trị giao dịch đạt xấp xỉ 352 tỷ đồng.

Hôm nay, quỹ đầu tư Mutual Fund Elite đã công bố mua vào số cổ phiếu đúng bằng lượng CDH Electric đã bán ra. Cùng với 4,5 triệu cổ phiếu nắm giữ từ trước, hiện Mutual Fund Elite đang nắm giữ tổng cộng 7,7 triệu cổ phiếu MWG, tương đương 7,23% cổ phần của Thế giới Di động.

Như vậy Thế Giới Di động đang có 3 cổ đông lớn nước ngoài gồm Mekong Capital (14,3%), CDH Electric Bee (12,84%) và Mutual Fund Elite (7,23%).

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/11, cổ phiếu MWG giữ nguyên giá tham chiếu 101.000 đồng.

Tại mức giá này, lượng cổ phiếu MWG mà Mutual Fund Elite đang nắm giữ có trị giá 779 tỷ đồng. Đây là khoản đầu tư lớn thứ 2 của quỹ này sau khoản đầu tư vào PVD.

Hiện Mutual Fund Elite còn là cổ đông lớn của nhiều doanh nghiệp niêm yết khác như GMD, DIG, KLS, VND, PAN…

Thoái một phần vốn khỏi Thế giới Di động, CDH Electric thu về 352 tỷ đồng

Trường An

duchai

Theo InfoNet

Trở lên trên