TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường bắt đầu hồi phục từ 9h40, KLGD rất thấp

Thị trường bắt đầu hồi phục từ 9h40, KLGD rất thấp

SSI đang tăng nhẹ trở lại, các bluechips tiếp tục giữ giá, nhà đầu tư dừng bán giá thấp.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (10/06), nhà đầu tư đón nhận thông tin giảm điểm của TTCK Mỹ khi mặc dù trong phiên giao dịch hôm qua, cả 3 chỉ số của thị trường này đều tăng điểm trong phần lớn thời gian giao dịch song đến phút chót đều giảm trên dưới 0.5% do NĐT Mỹ lo ngại về khả năng BP phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản trong vòng 1 tháng tới.

Về tình hình kinh tế thế giới, mặc dù hôm qua Romania công bố đất nước này đang rơi vào cuộc khủng hoảng trầm trọng nhất trong 60 năm qua và buộc phải cắt giảm mạnh ngân sách để có thể nhận được tiền vay của IMF và Liên minh Châu Âu. Tuy nhiên, chủ tịch FED đã tuyên bố khủng hoảng của Châu Âu chỉ ảnh hưởng nhẹ đến Mỹ. Trong khi đó, cũng trong ngày hôm qua, Trung Quốc công bố xuất khẩu của nước này tăng tới 50% trong tháng 5/2010. Kinh tế Nhật cũng đón tin tốt về số lượng đặt hàng máy móc và đầu tư doanh nghiệp.

Trong nước, các diễn biến về hội nghị giữa kỳ Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam đang diễn ra tại Kiên Giang là những thông tin được chú ý nhiều nhất trong tuần. Trong cuộc họp hôm qua (09/06), đại diện NHNN Việt Nam đã đính chính số liệu của IFM về dự trữ ngoại hối của Việt Nam thay vì tương đương 7 tuần nhập khẩu thành gần 9 tuần nhập khẩu và đến cuối năm sẽ phục hồi về mức tiêu chuẩn quốc tế là 12 tuần nhập khẩu.

Trở lại với phiên giao dịch sáng nay (10/06), VN-Index liên tục giao dịch trong kênh biên độ hẹp với khối lượng giao dịch ở mức thấp.

Đóng cửa đợt 1, VN-Index giảm 0.56 điểm xuống 497 điểm, khối lượng giao dịch chỉ đạt gần 2.6 triệu cổ phiếu, tương đương 73.92 tỷ đồng.

30 phút tiếp theo đầu đợt 2, VN-Index giao động quanh ngưỡng 497 điểm. Tính đến 9h43, chỉ số này tăng nhẹ 0.13 điểm lên 497.69 điểm (mức tăng 0.03%).

Toàn thị trường hiện tại có 6 cổ phiếu tăng trần là VHG (mã này đã tăng hơn 100% trong tháng qua, khi tăng từ 13,000 đồng lên 28,400 đồng/cp trong phiên sáng nay), NTB, SBC, VPH, DHC, DIC…

SSI đã giữ khá vững tại giá tham chiếu 35,600 đồng, hiện đang tăng nhẹ 100 đồng tuy nhiên giao dịch rất thấp, một số mã đang tăng giá là FPT, GMD…ITA đang tăng 400 đồng và đã khớp lệnh được hơn 1.8 triệu cổ phiếu (hôm qua ITA đóng cửa có dư mua trần hơn 900,000 đơn vị).

Các cổ phiếu khác giao dịch ở mức thấp, mức tăng giảm không đáng kể.
 

Diễn biến Vn-Index (trái) và HNX Index (phải) trong phiên
Nguồn: Vietstock

Phương Mai – Quốc Thắng
Theo Dân trí/HNX/HSX

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên