TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường bùng nổ cuối ngày, VnIndex tăng hơn 9 điểm

Thị trường bùng nổ cuối ngày, VnIndex tăng hơn 9 điểm

Thị trường vẫn hứng khởi với thanh khoản cao, đạt hơn 1 nghìn tỷ trên HoSE và hơn 300 tỷ trên HNX dù VnIndex đã cán ngưỡng 590 điểm.

Một kết cục đẹp cho những ai dám bắt đáy cổ phiếu khi VnIndex về dưới 580 điểm. Phiên hôm nay, cùng sự trợ giúp của VNM, thị trường chứng khoán đã chứng kiến phiên “băng qua ngưỡng cản” 590 điểm của VnIndex.

MSN, VNM, KDC đều là những cổ phiếu tăng giá tốt phiên hôm nay.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng gần 6 điểm lên trên 590,98 điểm và HNX-Index giảm nhẹ 0,34 điểm còn 86,77 điểm.

VNM của Vinamilk gây bất ngờ với mức tăng 4.000 đồng phiên hôm nay. Thông tin chi trả cổ tức và phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu đã giúp cổ phiếu này có một phiên giao dịch rất tốt.

FLC hôm nay cũng gây bất ngờ với giao dịch 20,5 triệu cổ phiếu, đứng đầu HoSE. Cổ phiếu này giảm 200 đồng còn 9.100 đồng/cổ phiếu.

Thị trường vẫn hứng khởi với thanh khoản cao, đạt hơn 1 nghìn tỷ trên HoSE và hơn 300 tỷ trên HNX dù VnIndex đã cán ngưỡng 590 điểm.


Bất ngờ đến vào phiên sáng nay khi mà VnIndex bất ngờ tăng gần 5,5 điểm và vượt qua mốc 590 điểm khá dễ dàng. “Người trợ thủ” đắc lực của VnIndex là MSN và VNM mới mức tăng lần lượt là 3.000 đồng và 2.000 đồng.

Trong khi VNM, MSN cứu VnIndex về chỉ số thì OGC lại là cổ phiếu cứu thị trường về khối lượng giao dịch. Sau kỳ ĐHCĐ bất thành cuối tuần qua, OGC đã giao dịch hơn 13 triệu cổ phiếu sáng nay, đứng đầu HoSE về khối lượng.

Đáng chú ý không kém là JVC. JVC ra tin thay đổi chủ tịch HĐQT vào cuối ngày hôm qua. Cách thức xử lý với các tin đồn hoặc tin bất lợi cho doanh nghiệp của mỗi doanh nghiệp một khác nên không có một thước đo nào là chuẩn mực. Tuy nhiên, cách xử lý thông tin của JVC có lẽ không phải là cách tốt nhất. Từ khi tin đồn bung ra, JVC khá thận trọng với thông tin ra ngoài. Ngay cả khi đính chính thông tin trên HoSE, JVC cũng khá kiệm lời trong khi thị trường cần nhiều, rất nhiều hơn thế. JVC sáng nay chỉ khớp lệnh hơn 2,2 triệu cổ phiếu nhưng lệnh bán sàn chất đến hơn 12 triệu đơn vị.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên