TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường chứng khoán chờ đợi cơ hội mới

Thị trường chứng khoán chờ đợi cơ hội mới

Sau khi tăng trưởng tới 16% trong tháng 9, VN-Index có dấu hiệu sụt giảm trong tháng 10 và xu hướng giảm của chỉ số này đến nay rõ nét hơn khi nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi cơ hội mới.

Kết thúc tuần từ ngày 5-9/11, VN-Index đóng cửa ở mức 1.018,29 điểm, trở thành tuần thứ tư liên tiếp chỉ số này đứng dưới mức 1.100 điểm.

Xu hướng sụt giảm trên được Tập đoàn Ngân hàng Hồng Công-Thượng Hải (HSBC) cho là do nhà đầu tư vẫn chờ đợi đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Theo ông Nguyễn Việt Hà, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Mê Công, công ty liên kết của Tập đoàn Indochina Capital, thị trường đang bị ảnh hưởng bởi Vietcombank chưa tiết lộ giá bán và đối tác cho đợt IPO lịch sử của ngành ngân hàng.


Một nhân tố khác đang tác động đến thị trường Việt Nam là sự biến động trên thị trường thế giới, Tổng Giám đốc Nguyễn Việt Hà nói.


Cùng quan điểm này, ông Trần Quốc Triệu, Phó Phòng môi giới nước ngoài của Công ty Chứng khoán Sài Gòn cho biết hiện vẫn chưa có các cơ hội mới cho các nhà đầu tư. Ông Triệu lấy dẫn chứng về việc giao dịch của các nhà đầu tư nước ngoài tăng trong thời gian qua thực tế vẫn là giao dịch của những nhà đầu tư nhỏ chứ chưa thấy xuất hiện các đại gia.

Thống kê của hãng tin tài chính Bloomberg cho biết, gần như toàn bộ các chỉ số chứng khoán lớn trên thế giới đều giảm, đặc biệt tại Hoa Kỳ. Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/11, chỉ số Dow Jones công nghiệp giảm 360,92 điểm, mức giảm mạnh nhất trong vòng một năm trở lại đây. Chỉ số S&P 500 giảm 44,65 điểm, Nasdaq giảm 76,42 điểm.

Thị trường chứng khoán châu Âu cũng có một phiên tồi tệ khi DJ Euro Stoxx giảm 7 điểm, FTSE 100 giảm 89,8 điểm. Tại châu Á, chỉ số NIKKEI 225 của Nhật Bản mất kỷ lục 325,11 điểm, chỉ số CSI 300 của Trung Quốc cũng giảm 256,96 điểm.


Nhận định về xu hướng VN-Index, ô
ng Nguyễn Hồ Nam, Giám đốc Công ty Chứng khoán Sacombank cho rằng khả năng rất lớn là VN-Index sẽ đứng quanh ngưỡng 1.100 điểm trong thời gian tới.

Trong khi đó, HSBC căn cứ vào quy mô thị trường có xét đến tính thanh khoản  cho rằng Việt Nam đã bắt đầu lọt vào “tầm ngắm” của các tổ chức đầu tư quốc tế, hay nói cách khác đủ hấp dẫn các quỹ đầu tư tầm cỡ trên thế giới.
TTXVN

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên