TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường chứng khoán tồn tại nhiều bất cập

Thị trường chứng khoán tồn tại nhiều bất cập

Sáng nay (4/11), các đại biểu quốc hội làm việc tại Tổ thảo luận về Dự án Luật Chứng khoán sửa đổi.

Thảo luận tại tổ về Dự án Luật Chứng khoán sửa đổi, nhiều ĐB cho rằng, TTCK hiện nay tồn tại nhiều bất cập. Sự thao túng của tin đồn hay hiện tượng làm giá khá phổ biến nhưng chưa có biện pháp xử lý hữu hiệu...

Sáng nay, các ĐBQH làm việc tại Tổ thảo luận về Dự án Luật Chứng khoán sửa đổi. Kiểm soát chặt chẽ hơn hoạt động của các công ty chứng khoán; công bố đầy đủ, minh bạch thông tin của các công ty Đại chúng; và vai trò quản lý Nhà nước đối với thị trường của Ủy ban Chứng khoán là những vấn đề được nhiều Đại biểu Quốc hội quan tâm.

Nhiều ý kiến cho rằng, tình hình thực tế có nhiều thay đổi sau 3 năm thực hiện Luật chứng khoán, do vậy hệ thống pháp luật về chứng khoán cần hoàn thiện hơn. Trong số những điểm mới, nhiều đại biểu đồng tình với việc tăng cường các biện pháp kiểm soát các công ty chứng khoán; quy định trách nhiệm về công bố đầy đủ, công khai thông tin của các công ty đại chúng đảm bảo quyền lợi chính đáng của nhà đầu tư.

Theo nhiều đại biểu, bên cạnh trách nhiệm của các công ty chứng khoán, Luật mới cần bổ sung, làm rõ trách nhiệm của Ủy ban Chứng khoán. Luật hiện tại quy định trách nhiệm của Bộ Tài chính, của Ủy ban chứng khoán, tuy nhiên còn chưa rõ ràng.

Đánh giá cao việc Dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi quy định các chỉ tiêu an toàn tài chính đối với hoạt động của Công ty chứng khoán, nhưng nhiều đại biểu cũng cho rằng: Dự thảo Luật sửa đổi lần này tuy đề cập nhiều vấn đề, nhưng quy mô sửa đổi lại chưa có nhiều yếu tố đột biến, trong khi nhiều vấn đề đang là mấu chốt còn bỏ ngỏ.

Nhiều đại biểu cũng cho rằng, sau nhiều năm phát triển, đến nay, thị trường chứng khoán nước ta đang dần trở lại với giá trị thực. Tuy nhiên, sẽ còn nhiều yếu tố rủi ro cho nhà đầu tư và cả nền kinh tế, nếu những bất cập về hệ thống pháp luật về chứng khoán không sớm được hoàn thiện.

Quang Đông
VTV

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên