TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường chứng khoán Việt Nam như “nam châm mới”

Thị trường chứng khoán Việt Nam như “nam châm mới”

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, thời gian qua, thị trường chứng khoán Việt Nam như một “nam châm mới” thu hút các nhà đầu tư.

Một trong những vấn đề chính được các nhà đầu tư tập trung thảo luận tại Hội nghị Vietnam Access Day 2014 (diễn ra ngày 18-21/3 tại TPHCM) là thị trường chứng khoán Việt Nam 2014.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, thời gian qua, thị trường chứng khoán Việt Nam như một “nam châm mới” thu hút các nhà đầu tư. Trong năm 2013, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một năm khởi sắc, chỉ số VN-Index tăng gần 22%.

Bên cạnh đó, giá trị thị trường chứng khoán Việt Nam còn tương đối rẻ so với các thị trường khác trong khu vực như Indonesia, Philippines và Thái Lan… Vì vậy, trong 2 tháng đầu năm 2014, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng cổ phiếu trị giá hơn 133 triệu USD.

Bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch Viet Capital, đơn vị tổ chức Vietnam Access Day 2014, cho biết mức tăng trưởng lợi suất đầu tư 12% và mức cổ tức 6% sẽ gây ấn tượng cho các nhà đầu tư. Nói chung, chứng khoán Việt Nam vẫn không phải là đắt.

Cùng ngày khai mạc Vietnam Access Day 2014, các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động cũng như lãi suất cho vay. Theo ông Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc Chương trình Giảng dạy kinh tế Fulbright, về lý thuyết, lãi suất giảm sẽ hỗ trợ rất tốt cho thị trường chứng khoán.

Đánh giá về triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian tới, theo nhận định của các nhà đầu tư, việc nâng giới hạn sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài sắp tới sẽ là chất xúc tác cho thị trường chứng khoán. Cùng với đó, quyết tâm đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước cũng như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được dự định ký kết trong năm nay sẽ mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Vietnam Access Day 2014 thu hút sự tham dự của gần 400 nhà đầu tư, các chuyên gia kinh tế trong nước và quốc tế. Đây là dịp các nhà đầu tư tìm hiểu, nắm bắt các cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Theo Lê Anh

thanhhuong

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên