TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường đang giằng co

Thị trường đang giằng co

Một số mã nhỏ bị đẩy mạnh bán ra nhưng các mã bluechips vẫn tăng mạnh kéo Vn-Index tăng hơn 10 điểm khi đợt 1 kết thúc.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, màu xanh vẫn tiếp tục chiếm ưu thế hơn trên bảng giao dịch điện tử.

Tuy nhiên, do biên độ được nới rộng hơn, nên nhà đầu tư đã tỏ ra thận trọng hơn, phân hóa rõ hơn khi chọn lọc cổ phiếu, do đó số mã giảm giá đã xuất hiện nhiều hơn trên bảng giao dịch.

Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index tăng 12,46 điểm, lên 520,51 điểm (tương đương tăng 2,45%).

Tổng khối lượng khớp lệnh thành công đạt 7,175 triệu đơn vị với tổng giá trị giao dịch đạt hơn 295,069 tỷ đồng.

Kết thúc đợt khớp lệnh mở cửa, số mã tăng giá đã giảm đi đáng kể so với đợt 1 phiên giao dịch ngày hôm qua, chỉ còn 88 mã tăng giá, 20 mã đứng giá tham chiếu và 47 mã giảm giá.

Một số cổ phiếu chủ chốt như DPM của Đạm Phú Mỹ, DHG của Dược Hậu Giang, ITA của Itaco, cùng với 3 trong số 4 mã chứng chỉ quỹ đang giảm giá. Góp mặt trong nhóm giảm giá còn có các mã TSC của Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Cần Thơ, DDM của Hàng Hải Đông Đô.

Tuy nhiên, thị trường hiện vẫn được hỗ trợ bởi một số cổ phiếu tài chính ngân hàng như SSI của Chứng khoán Sài Gòn và STB của Ngân hàng Sacombank.

Các mã STB, SSI, FPT… vẫn xuất hiện dư mua trần lớn trong khi dư bán bằng 0.

Những phút đầu tiên của đợt khớp lệnh liên tục, nhiều mã không giữ được mức tăng trần với biên độ rộng, khiến VN-Index đang có đà tăng chậm lại.

Bên sàn Hà Nội, hoạt động chốt lời đang diễn ra mạnh mẽ khiến khối lượng giao dịch tính đến thời điểm 9h trên sàn Hà Nội đạt 3,5 triệu cổ phiếu, tương đương 152 tỷ đồng. Mặc dù vậy, Hastc-Index đang có mức tăng 3 điểm lên 160,93 điểm.

Đây là thời điểm các nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình. Các lệnh đặt mua trần với khối lượng lớn tập trung hầu hết tại các mã như BVS, HPC, KLS…khi các mã này vẫn đang ở mức giá khá hấp dẫn. KLS hiện đang giao dịch tại mức giá 15.800 đồng/CP, HPC (23.700 đồng/CP), BVS (40.600 đồng/CP).

Trong khi đó, cổ phiếu đầu tàu ACB của ngân hàng Á Châu đang giao dịch xoay quanh mức giá 82.200 đồng/CP với hơn 700.000 cổ phiếu được khớp lệnh.

Cổ phiếu VSP phiên này tiếp tục tăng 11.200 đồng/CP song lượng dư mua trần của cổ phiếu này vẫn hơn 100.000 đơn vị.

Lượng bán tại một số cổ phiếu nhỏ hiện đang khá lớn khiến Hastc-Index có phần đuối sức. Tính đến thời điểm 9h10, thị trường đang tăng nhẹ 2,59 điểm.

Thanh Tú - Phương Mai

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên