TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Thị trường đang ở rất gần đáy trong dài hạn"

"Thị trường đang ở rất gần đáy trong dài hạn"

Xu hướng sắp tới là đường lợi nhuận từ TTCK sẽ tăng cao hơn, báo hiệu nhiều NĐT sẽ rút tiền từ ngân hàng để đầu tư vào TTCK.

Phân tích theo lý thuyết sóng Elliot, ông Lương Biện Nhân Quyền, Trưởng bộ phận Tư vấn khách hàng cá nhân, CTCK Mêkông cho rằng, VN-Index đang ở rất gần đáy trong dài hạn, khoảng 420 điểm.

Ông Quyền nói:

Mặc dù thị trường nhiều khả năng còn giảm điểm trong ngắn hạn, nhưng tôi cho rằng, VN-Index đang ở rất gần đáy trong dài hạn, khoảng 420 điểm. Cơ sở của nhận định này là phân tích VN-Index theo lý thuyết sóng Elliot và xu hướng đang tiệm cận nhau giữa đường lãi suất liên ngân hàng và lợi nhuận từ TTCK.

Xu hướng sắp tới là đường lợi nhuận từ TTCK sẽ tăng cao hơn, báo hiệu nhiều NĐT sẽ rút tiền từ ngân hàng để đầu tư vào TTCK.

NĐT nên giảm dần tỷ lệ nắm giữ các cổ phiếu có vốn hoá nhỏ, nên tăng dần tỷ lệ nắm giữ các cổ phiếu có vốn hoá lớn. Thời điểm đầu tư thích hợp là khi sàn HOSE xuất hiện ngày giao dịch có khối lượng 20 triệu cổ phiếu/phiên.

Về chiến lược đầu tư trong thời điểm hiện tại, các NĐT đang giữ tiền có thể chọn chiến lược 50/50. 50% tiền không dùng đòn bẩy để giải ngân vào thị trường. Chia số tiền này cho 3. Một phần giải ngân khi VN-Index dưới 440 điểm và HNX-Index dưới 125 điểm; một phần giải ngân khi VN-Index dưới 421 điểm và HNX-Index dưới 117 điểm; giải ngân nốt khi VN-Index dưới 400 điểm và HNX-Index dưới 112 điểm. 50% tiền còn lại NĐT có thể sử dụng đòn bẩy để đầu tư ngắn hạn khi thị trường thực sự bước vào xu hướng tăng.

Đối với những NĐT vẫn đang nắm giữ cổ phiếu, tôi không khuyến khích việc bán ra và cắt lỗ mạnh vào lúc này, khi thị trường đã nằm khá gần vùng đáy trong dài hạn. NĐT có thể chọn phương pháp bán ra một phần khi giá tăng, sau đó chọn phương pháp mua bình quân giá khi chỉ số chứng khoán phá vỡ mức các mức 440 điểm, 421 điểm và 400 điểm trên sàn HSX và các mức 125 điểm, 117 điểm và 112 điểm trên sàn HNX.

Những NĐT đang có tỷ lệ đòn bẩy cao có thể bán ra khi thị trường tăng để nâng tỷ lệ an toàn vốn sao cho khi VN-Index phá vỡ mức 400 điểm và HNX-Index phá vỡ mức 112 điểm mà vẫn còn chịu được. Chỉ nên sử dụng lại đòn bẩy khi VN-Index phá vỡ mức 421 điểm, HNX-Index phá vỡ mức 117 điểm và thị trường thực sự bước vào xu hướng tăng.

Hiện nay, có nhiều nhận định về tác động của Thông tư 13/2010/TT-NHNN đến xu thế của thị trường. Nếu thông tư này được sửa đổi thì sẽ tác động tích cực đến tâm lý NĐT. Tuy nhiên, nếu Thông tư 13 không được sửa đổi thì tôi cho rằng, cũng không có nhiều ảnh hưởng đến TTCK, do thông tin này đã được phản ánh vào giá cổ phiếu trong thời gian qua. Thậm chí, thông tin này có thể giải tỏa áp lực cho NĐT và tạo bước ngoặt cho thị trường.

Theo Quang Sơn
ĐTCK


phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên