TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường đang quay về thời kỳ ảm đạm?

Thị trường đang quay về thời kỳ ảm đạm?

Nhiều khả năng thị trường sẽ có phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp trong tuần. Chỉ số chứng khoán hai sàn đang tiếp tục rớt điểm.

Kết thúc giao dịch đợt 1, chỉ số VN-Index tiếp tục giảm 3,69 điểm (tương đương giảm 0,71%) xuống còn 514,66 điểm.

Tuy nhiên giao dịch đang được cải thiện, trong đợt 1 đã có gần 2,1 triệu đơn vị được giao dịch với giá trị là 103,349 tỷ đồng.

Số mã giảm giá đang áp đảo thị trưởng, chỉ có 21 mã tăng giá, 7 mã đứng giá, 20 mã không có giao dịch và có tới 106 mã giảm giá.

Mã VNM của Vinamilk tiếp tục tăng trần cùng với các mã tăng trần quen thuộc khác như VHC của CTCP Vĩnh Hoàn; TSC của Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ hay ITA của Itaco...

Các cổ phiếu đại gia STB của Sacombank, SSI của Chứng khoán Sài Gòn, FPT của CTCP Đầu tư Phát triển Công nghệ FPT hay REE của Cơ điện Lạnh tiếp tục giảm sàn với khối lượng dư bán giá sàn khá lớn.

Sang giao dịch đợt 2, VN-Index đang giảm mạnh hơn nữa.

Những diễn biến trên sàn Hà Nội cho thấy chứng khoán lại quay về thời kỳ ảm đạm trước khi siết biên độ. Thanh khoản trên sàn giảm mạnh, lượng dư bán rất lớn trong khi không có ai mua.

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, Hastc-Index giảm 3,16 điểm (tương đương với mức giảm 1,93%) xuống còn 160,73 điểm. Khối lượng giao dịch rất thấp. Tính đến thời điểm 9h15, toàn thị trường có gần 695.000 đơn vị giao dịch với giá trị giao dịch đạt 32,6 tỷ đồng.

Các cổ phiếu thanh khoản nhất thị trường như ACB, PVS, PVI, KLS…hiện tại vẫn không có dư mua trong khi bên bán sàn rất lớn. ACB bán sàn gần 376.000 CP, KLS mặc dù giá đã xuống dưới 20.000 đồng/CP tiếp tục bị bán sàn gần 670.000 CP..

Bên cạnh đó, hai công ty chứng khoán niêm yết trên sàn Hà Nội là BVS và HPC bị bán ra gần 300.000 cổ phiếu/mã.

Tuy nhiên vẫn còn một số cổ phiếu đi ngược lại xu hướng chung của thị trường. MIC của khoáng sản Quảng Nam tiếp tục tăng trần phiên thứ 23 liên tiếp với lượng dư mua tràn hơn 200.000 CP.

Các cổ phiếu còn dư mua trên sàn như KBC, NVC, TBC, VNR, VFR…

Thanh Tú - Phương Mai

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên