TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Thị trường đang xuống dốc theo quán tính, sẽ là vô lý nếu VNIndex rớt về dưới 500 điểm"

"Thị trường đang xuống dốc theo quán tính, sẽ là vô lý nếu VNIndex rớt về dưới 500 điểm"

VDSC tin rằng VNIndex sẽ vận động theo chiều hướng đi lên hay nói cách khác, sẽ là vô lý nếu VNIndex rớt về dưới 500 điểm.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC vừa có nhận định nhanh về thị trường chứng khoán.

Theo VDSC, có thể nói từ tháng 11, thông tư 36 và sự sụt giảm liên tục của giá dầu khiến thị trường chứng khoán rơi vào cảnh “họa vô đơn chí”, khá nhiều cổ phiếu không liên quan, thậm chí hưởng lợi bởi giá dầu cũng giảm theo hiệu ứng domino.

Theo lý thuyết, giá thị trường quyết định bởi cung cầu trong dài hạn sẽ luôn xoay quanh giá trị nội tại của doanh nghiệp. Như vậy, trong bối cảnh kinh tế đang theo chiều hướng tốt lên và triển vọng kinh doanh của khá nhiều doanh nghiệp cũng có cơ hội tăng trưởng, chúng tôi tin rằng VNIndex sẽ vận động theo chiều hướng đi lên hay nói cách khác, sẽ là vô lý nếu VNIndex rớt về dưới 500 điểm. Ngoài ra, theo kinh nghiệm của chúng tôi, kể từ khi giới chuyên môn nhận thấy cổ phiếu đã quá rẻ, hay quá đắt, thị trường vẫn sẽ chuyển động theo quán tính thêm một thời gian ngắn nữa.

Do vậy, việc tìm đáy thị trường sẽ không còn là vấn đề quan trọng mà nhà đầu tư nên bắt đầu chú ý đến những mã cổ phiếu mình am hiểu và yêu thích để nắm bắt cơ hội cho sự phục hồi sắp tới. Đối với nhà đầu tư chưa có rổ cổ phiếu yêu thích riêng và ngại rủi ro, chứng chỉ quỹ mở ETFVN30 có thể là một lựa chọn đáng được xem xét từ bây giờ.

thanhhuong

Theo InfoNet/VDSC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên