TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường đi ngang?

Thị trường đi ngang?

Sẽ không có thông tin xấu hay hỗ trợ đáng kể tác động đến TTCK trong thời gian tới. VN-Index sẽ đi ngang, giao động trong vùng từ 410 đến 470 điểm.

VN-Index đã test thử mức hỗ trợ 429-430 điểm ba lần; khối lượng giao dịch vẫn được duy trì ở một mức cao ngay cả khi thị trường đi xuống, do đó nhiều khả năng trong thời gian trước mắt, VN-Index sẽ đi ngang, giao động trong vùng từ 410 đến 470 điểm.

Đó là nhận định của ông Đào Trung Kiên, Phó giám đốc kiêm Trưởng phòng phân tích Công ty Vifinfo trong buổi hội thảo chuyên đề “Bull and Bear” được tổ chức tại CTCK Hoàng Gia chiều 6/8.

Ông Kiên cho biết, NĐT trên thị trường đang phân hoá thành hai nhóm. Phái lạc quan cho rằng, tất cả các khó khăn đã phản ánh vào giá cổ phiếu, không còn gì tệ hơn tác động đến TTCK trừ phi lạm phát tăng đột biến sau “cú sốc” giá xăng.

Trái lại, phái bi quan cho rằng những khó khăn vẫn còn trước mắt, TTCK sẽ còn chịu tác động dai dẳng với ẩn số dư nợ bất động sản tại các ngân hàng thương mại.

Vì vậy theo ông Kiên, thị trường tháng 8 sẽ giằng co, phản ánh tâm lý trái ngược của các NĐT nên ít có khả năng VN-Index giảm mạnh nhưng cũng chưa có cơ hội bứt đi xa, tuy nhiên sẽ có nhiều sóng nhỏ. NĐT cá nhân nên hiện thực hoá lợi nhuận ngay khi thị trường quay đầu và không nên tranh mua trong những phiên thị trường tăng mạnh.

Bình luận về nhận định của một số NĐT về bước thoái lui của VN-Index từ ngày 31/7 đến ngày 5/8, theo họ đây là bước sóng thứ 2 trong chuỗi 5 sóng Elliott, lấy đà bước vào sóng thứ 3- chu kỳ tăng giá mạnh nhất.

Ông Kiên cho biết, yếu tố thông tin hỗ trợ không ủng hộ giả thiết này, tuy nhiên cần theo dõi thêm sự hưng phấn của NĐT cá nhân. Hai phiên cuối tuần này sẽ là phiên bản lề xác định xu hướng ngắn hạn.

Trong cuộc hội thảo trước đó, ngày 16/7 tại CTCK Gia Quyền, bộ phận phân tích của Vifinfo đã đưa ra tư vấn cho các NĐT có mặt, hiện thực hoá lợi nhuận khi VN-Index chạm ngưỡng 486 điểm.

Theo Giang Thanh
ĐTCK

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên