TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường điều chỉnh, VN-Index vẫn tăng 1 điểm

Thị trường điều chỉnh, VN-Index vẫn tăng 1 điểm

VN-Index được đỡ nhờ BVH và VIC, trong khi nhóm cổ phiếu chứng khoán trên sàn Hà Nội hầu hết đều mất điểm. Thanh khoản giảm mạnh trên hai sàn.

Thị trường đã có phiên điều chỉnh nhẹ tuy nhiên Vn-Index đóng cửa vẫn tăng 0,99 điểm lên 358,86 điểm, như vậy VN-Index đã có 7 phiên tăng liên tiếp. Trong khi đó HNX-Index giảm 0,45 điểm xuống 56,55 điểm (-0,79%).

KLGD giảm mạnh trên hai sàn. Sàn HoSE giao dịch hơn 23,7 triệu đơn vị, tương đương hơn 348 tỷ đồng trong khi giao dịch thỏa thuận đã lên tới gần 130 tỷ, FPT, HQC, ITA, QCG đều thỏa thuận hơn 1 triệu đơn vị. Sàn Hà Nội giao dịch hơn 19 triệu đơn vị, tương đương 158 tỷ đồng.

Thị trường có dấu hiệu điều chỉnh nhẹ khi MSN đang tăng trần bỗng giảm 2.000 đồng/cp vào cuối phiên, tuy nhiên Vn-Index vẫn giữ được đà tăng nhờ BVH và VIC, BVH tăng trần lên 46.200 đồng trong khi VIC tăng 4.000 đồng lên 98.000 đồng/cp. CTG cũng đóng góp vào đà tăng của VN-Index khi cuối phiên bất ngờ được đẩy lên giá trần 21.600 đồng/cp.

Các bluechips khác đều giảm điểm như SSI, SJS, VCB, MBB, HAG, KBC…SSI bị bán mạnh sau khi công bố thông tin năm 2011 công ty mẹ lỗ 59 tỷ đồng, tuy nhiên lợi nhuận hợp nhất vẫn lãi 120 tỷ, khả năng từ các công ty liên kết như ABT và HVG.

Tại nhóm penny, JVC dư bán sàn hơn 200 nghìn cp; CTI, SZL, VNI, VNH…đều bị bán mạnh, trong khi VKP, NTB, KSH, KSS tăng trần, KSS có dư mua trần hơn 277 nghìn đơn vị.


Trên sàn Hà Nội, ACB tăng 200 đồng không thể đỡ cho HNX-Index tăng điểm. Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán hôm qua tăng trần như BVS, VND, KLS sáng nay đều giảm điểm hàng loạt, VND cuối phiên chỉ còn dư mua giá sàn 6.200 đồng và 6.300 đồng.

Các mã được mua mạnh là NHA của CTCP Đầu tư phát triển nhà và đô thị Nam Hà Nội, mã này dư mua trần hơn 200 nghìn cp, VKC, PVA, S99 đều tăng điểm với KLGD lớn.

Còn 3 phiên nữa đến tết Nguyên Đán, khả năng thị trường sẽ đi ngang với KLGD thấp cho đến ngày nghỉ bởi tâm lý NĐT muốn chốt lời để chuyển sang một năm mới may mắn hơn. Thị trường vẫn tiếp tục đón nhận kết quả kinh doanh năm 2011 của các doanh nghiệp niêm yết đang dần được công bố. Hiện nhóm cổ phiếu chứng khoán công bố lãi là KLS, CTG, HBS…

Phương Mai

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên