TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường giảm điểm, khối ngoại tiếp tục “gom hàng”

Thị trường giảm điểm, khối ngoại tiếp tục “gom hàng”

Sau nhiều phiên giao dịch tăng điểm kèm thanh khoản khá thấp, thị trường chung đã có phiên điều chỉnh. Tuy nhiên điểm tích cực là sự hoảng loạn không diễn ra và khối ngoại vẫn tiếp tục “gom hàng” và đây có thể sẽ là cơ sở cho sự phục hồi của thị trường trong các phiên giao dịch sắp tới.

Với áp lực bán dần xuất hiện vào cuối phiên sáng, không quá bất ngờ khi thị trường giảm điểm vào phiên giao dịch buổi chiều. Từ 14h trở đi, lực bán ngày càng mạnh khiến hầu hết các mã trên 2 sàn đều giảm điểm.

Kết thúc phiên giao dịch, Vnindex giảm 4,29 điểm xuống mức 592,66. Không tránh khỏi áp lực điều chỉnh, Hnx-index cũng giảm 0,73 điểm xuống 85,66. Đây cũng chính là mức điểm số thấp nhất của Vnindex và Hnx-index trong phiên giao dịch hôm nay.

Toàn thị trường có 273 mã giảm giá, áp đảo so với 142 mã tăng giá. Thanh khoản cải thiện đáng kể, đạt hơn 152 triệu đơn vị, giá trị tương ứng gần 2405 tỷ đồng. Áp lực bán đã đẩy thanh khoản tăng trong phiên giao dịch hôm nay.

Giao dịch thỏa thuận nổi bật có SAM với tổng khối lượng hơn 1 triệu đơn vị tại mức giá 12.800đ, tương ứng gần 27 tỷ đồng. OGC tiếp tục dư mua trần hơn 2 triệu đơn vị, bất chấp thị trường chung điều chỉnh.

Khối ngoại tiếp tục “gom hàng” mạnh mẽ trong ngày thị trường điều chỉnh. Trên Hose, BID, CII, CTG, DPM, EIB, HAG, HPG, HVG, SSI, STB, VCB, VIC… là các mã được khối ngoại mua vào khá nhiều. Còn đối với sàn Hà Nội, khối ngoại mua ròng khá mạnh ở BVS, HUT, PLC, SD9, SHB, TNG, VCG…

Nhóm cổ phiếu ngân hàng không còn duy trì được đà tăng mạnh mẽ như trong phiên sáng và điều này phần nào làm thị trường chung giảm điểm. Kết phiên, chỉ còn ACB, CTG, EIB, STB giữ được sắc xanh.

Các nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán, bất động sản, khoáng sản… đa phần đều chịu áp lực điều chỉnh chung của thị trường.

Sau nhiều phiên giao dịch tăng điểm kèm thanh khoản khá thấp, thị trường chung đã có phiên điều chỉnh. Tuy nhiên điểm tích cực là sự hoảng loạn không diễn ra và khối ngoại vẫn tiếp tục “gom hàng” và đây có thể sẽ là cơ sở cho sự phục hồi của thị trường trong các phiên giao dịch sắp tới.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, thị trường đã có dấu hiệu điều chỉnh. Chỉ số Vnindex chỉ còn tăng nhẹ 1,79 điểm lên mức 598,74. Tương tự trên sàn Hà Nội, Hnx-index cũng không còn duy trì đà tăng mạnh như lúc sáng mà chỉ còn tăng nhẹ 0,04 điểm lên 86,44. Toàn thị trường có 137 mã tăng giá, 214 mã giảm giá, số mã giảm điểm đã xuất hiện khá nhiều trên bảng điện.

Đáng chú ý là thanh khoản thị trường đã cải thiện đáng kể trong phiên sáng nay khi tổng khối lượng giao dịch đạt gần 92 triệu đơn vị, giá trị tương ứng gần 1420 tỷ đồng. Có vẻ với diễn biến hiện tại, cung cầu trên thị trường đã sẵn sàng gặp nhau hơn và điều này đã giúp giao dịch đỡ trầm lắng hơn.

Trong bối cảnh các nhóm ngành nhìn chung đang điều chỉnh nhẹ thì nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục thể hiện vai trò dẫn dắt của mình. VCB, BID, CTG, ACB, STB… tiếp tục tăng điểm, giúp cho index tránh khỏi việc giảm điểm.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, HAG, BVH, FPT… cũng tăng điểm, giúp giảm ảnh hưởng của việc VIC, GAS, HPG… giảm điểm ảnh hưởng tới chỉ số.

Khối ngoại hoạt động khá tích cực trong phiên sáng khi mua vào khá mạnh HUT, CII, HAG, JVC… và các cổ phiếu ngân hàng. Việc mua ròng liên tục của khối ngoại trong thời gian gần đây cũng giúp tâm lý thị trường ổn định hơn rất nhiều.


Mở cửa phiên giao dịch, diễn biến của thị trường diễn ra chưa thực sự sôi động. Mặc dù hôm qua, thị trường đã có một phiên giao dịch khá bùng nổ. Tuy nhiên tâm lý hưng phấn lại chưa được thể hiện trong những phút đầu của phiên giao dịch hôm nay.

Tại thời điểm 9h23’, Vnindex tăng nhẹ 1,65 điểm lên mức 598,6. Hnx-index cũng đang tăng nhẹ 0,35 điểm lên 86,74.

Tốc độ khớp lệnh trên thị trường diễn ra vẫn khá chậm, thanh khoản đạt 11 triệu đơn vị, tương ứng 145 tỷ đồng. Có lẽ giai đoạn này, nhiều nhà đầu tư còn đang quan sát, chờ đợi nhóm ngành dẫn dắt thị trường lộ diện rõ ràng hơn nữa thì mới bắt đầu tham gia thị trường. Điều này khiến thanh khoản chung vẫn chưa cải thiện nhiều.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt bộ ba VCB, BID, CTG tăng điểm khá ngay đầu phiên, tiếp tục đóng vai trò dòng cổ phiếu mồi hút dòng tiền vào thị trường.

OGC tiếp tục dư mua trần với khối lượng lớn sau phiên tăng mạnh hôm qua. PVX cũng đang giao dịch khá tích cực sau khi kết quả kinh doanh 2014 lộ diện và nhiều khả năng sẽ thoát án hủy niêm yết.

Các nhóm cổ phiếu khác nhìn chung giao dịch vẫn tăng điểm, tuy nhiên sự thận trọng vẫn đang được thể hiện qua việc thanh khoản thấp hoặc giao dịch quanh mốc tham chiếu.

9h35’, thị trường bắt đầu giao dịch tích cực hơn. Sau khi VCB, BID, CTG bùng nổ thì ACB, STB cũng nối tiếp đà tăng, kéo theo tâm lý trên thị trường hưng phấn hơn. Vnindex tăng lên mức 600,22 điểm, trong khi đó Hnx-index cũng tăng 0,77 điểm lên mức 87,16.

Hoàng Anh

 

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên