TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường “hồi sinh” cuối phiên, mua gom trong phiên điều chỉnh?

Thị trường “hồi sinh” cuối phiên, mua gom trong phiên điều chỉnh?

VND, PVX khớp lệnh hơn 5 triệu đơn vị và được mua mạnh cuối phiên, SHN tăng trần phiên thứ 4 liên tiếp. VNIndex vượt ngưỡng 400 điểm một phần nhờ khối ngoại.

Đã có những hoài nghi về việc tăng điểm tiếp tục của thị trường khi VN-Index đã tăng gần 20% trong một tháng qua. Cả giới phân tích và nhà đầu tư đều hồi hộp chờ đợi các phiên điều chỉnh trong tuần này sẽ “đi đến đâu”. Nếu điều chỉnh quá sâu, bên bán sẽ mạnh tay thoát hàng, còn nếu có một vài tín hiệu tích cực, dòng tiền sẽ quay trở lại với chứng khoán bởi các kênh đầu tư khác đang đứng im.

Và phiên giao dịch sáng nay đã mở ra những tín hiệu hết sức tích cực.

Cả đồ thị VN-Index và VN30-Index đều mang hình chữ W, mô hình 2 đáy thiết lập trong phiên, bên bán đã có lúc đẩy VN-Index xuống 396 điểm, nhưng đóng cửa VN-Index tăng 1,35 điểm lên 401,08 điểm (+0,34%).
 
Khối ngoại đẩy mạnh mua gom cổ phiếu trong nhóm VN30 như VCB, CTG, BVH khiến VN30-Index tăng 1,84 điểm lên 449,31 điểm.


KLGD sáng nay tăng 12% và giá trị giao dịch tăng hơn 24% so với phiên trước, đạt 37 triệu cổ phiếu và 531 tỷ đồng.

Tại thời điểm 9h38, 2/3 trong nhóm VN30 bị bán xuống dưới giá tham chiếu, tuy nhiên đến cuối phiên 17/30 mã tăng giá trong đó KDH, SJS, CTG và BVH đều tăng trần, SSI sáng nay cũng được mua mạnh, khớp lệnh hơn 1,6 triệu cổ phiếu.

Trong số 9 mã giảm điểm, IJC, PVF đều là các cổ phiếu đã tăng 6,7 phiên trước đó, QCG giảm sàn, VIC và MSN sáng nay giảm 1.000 đồng và 2.000 đồng/cp nhưng VN30 vẫn tăng điểm.

Tại nhóm midcap và penny, CTI, DCT dư bán sàn hơn 100 nghìn cổ phiếu, SBS dư bán sàn hơn 175 nghìn cp sau khi công bố kết quả kinh doanh năm 2011 lỗ hơn 600 tỷ đồng – mức lỗ này cao nhất trong nhóm các CTCK niêm yết.

GTT, IDI, TCM, VNE dư mua trần lớn.


Bên sàn Hà Nội, KLGD tăng khá mạnh trong phiên sáng nay, đạt trên 38,3 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 328 tỷ đồng. HNX-Index đóng cửa tăng hơn 1 điểm lên 62,53 điểm.

Dòng tiền đầu cơ lại quay lại nhóm cổ phiếu chứng khoán và các mã thanh khoản trên sàn Hà Nội. SHN đã tăng trần phiên thứ 4 liên tiếp, tuy nhiên cuối phiên vẫn có dư mua trần hơn 200 nghìn cp; VCG bất ngờ tăng trần lên 10.000 đồng/cp, khớp lệnh hơn 1,9 triệu đơn vị.

Đáng chú ý nhất vẫn là diễn biến của cổ phiếu VND. Đã từ lâu VND trở thành cổ phiếu dẫn dắt sàn Hà Nội thay cho KLS. Nhà đầu tư nhìn vào biến động của VND để xác định xu hướng của sàn Hà Nội bởi thanh khoản của mã này khá tốt.

Sáng nay, VND khớp lệnh hơn 5 triệu đơn vị. Đã có lúc cổ phiếu này chỉ tăng nhẹ 100 đồng song cuối phiên chạm giá trần 8.100 đồng/cp. Các cổ phiếu khác như PVX cũng khớp lệnh trên 5 triệu đơn vị, KLS khớp lệnh trên 3,4 triệu đơn vị, BVS, ACB cũng được mua mạnh.

DCS sáng nay thanh khoản tăng đột biến lên 1,3 triệu đơn vị, DCS, DZM, PVL, PXA cuối phiên vẫn có dư mua trần hơn 100 nghìn cp; đáng chú ý trong nhóm cổ phiếu tăng trần trên sàn Hà Nội có cổ phiếu HNM của Hanoimilk, đã từ rất lâu cổ phiếu này mới được chú ý khi công bố lãi hơn 2 tỷ năm 2011.

Theo phân tích của CTCK Ngân hàng Đầu tư (BSC), với sóng tăng đã khá dài trước đó thì việc thị trường điều chỉnh là điều cần thiết. Điểm tựa đáng chú ý là lực cầu được gia tăng ở vùng giá thấp và điều này sẽ giúp thị trường khó giảm sâu trong ngắn hạn.

Phương Mai

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên