TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường khó, Phú Hưng vẫn mở rộng

Thị trường khó, Phú Hưng vẫn mở rộng

CTCP Chứng khoán Phú Hưng vẫn mở rộng hoạt động trong thời điểm thị trường khó khăn vì nhận định đầu tư lâu dài, hoàn thiện đón đầu giai đoạn phục hồi.

Công ty chứng khoán Âu Lạc đã chính thức công bố việc đổi tên thành Công ty cổ phần chứng khoán Phú Hưng trong dịp khai trương chi nhánh giao dịch tại số 2 Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM.

Bà Nguyễn Hồng Mai, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng đã trao đổi về chiến lược của công ty trong thời gian tới.

Thưa bà, vì sao Âu Lạc quyết định đổi tên thành Phú Hưng?

Tên Phú Hưng ra đời từ mối lương duyên giữa Công ty CP CK Âu Lạc và Công ty Liên Doanh Phú Mỹ Hưng bởi chiếc cầu nối là gia đình Ting, một gia đình có nhiều năm kinh nghiệm đầu tư tại nhiều nước trên thế giới và đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm nay.

Tại Việt Nam họ đã có nhiều đóng góp đáng ghi nhận cho sự phát triển của ngành công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tên tuổi của họ đươc gắn liền với sự thành công của CX Technology Việt Nam, Khu chế xuất Tân Thuận, nhà máy điện Hiệp Phước và vượt trội hơn hẳn là dự án xây dựng và phát triển khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Cuối tháng 2/2008, Công ty CX Technology (Cayman), thuộc sở hữu của gia đình Ting, đã trở thành cổ đông chiến lược của Công ty Cô phần CK Âu lạc khi tham gia góp 49% vốn điều lệ trong đợt Công ty CK Âu lạc tăng vốn điều lệ từ 50 tỷ đồng lên 100 tỷ đồng.

Từ tháng 9/2008, ông Albert Ting, con trai lớn của Ông Lawrence S.Ting (Chủ tịch đầu tiên của Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng) đã chính thức được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty CP Chứng khoán Phú Hưng.

Việc đổi tên Công ty thành Công ty CP Chứng khoán Phú Hưng có ý nghĩa như thế nào, thưa bà?

Chúng tôi quyết định đổi tên Công ty vào thời điểm này khi mà Công ty đã đạt được những nền tảng nhất định.

Từ một Công ty chỉ có 9 nhân viên từ ngày đầu thành lập, đến nay Công ty đã có hơn 150 nhân viên, bao gồm nhiều chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm, đã từng nắm giữ những vị trí cao cấp trong lĩnh vực tài chính và chứng khoán.

Công ty cũng đi tiên phong trong việc giới thiệu đến thị trường chứng khoán Việt Nam nhiều tiện ích tiên tiến như: M-stock (cho phép khách hàng tra cứu thông tin chứng khoán và giao dịch chứng khoán qua tin nhắn điện thoại di động), T-stock (cho phép khách hàng đặt lệnh giao dịch chứng khoán qua tổng đài điện thoại) và E-stock (cho phép giao dịch chứng khoán trực tuyến qua internet).

Đặc biệt với việc thực hiện kết nối trực tuyến thành công với hệ thống giao dịch của Sở Giao Dịch Chứng khoán Tp HCM và Sở Giao Dịch Chứng khoán Hà Nội, Công ty CP CK Phú Hưng đang có ưu thế về tốc độ xử lý lệnh giao dịch.

Tính đến thời điểm tháng 4/2009, Công ty cũng đã đưa vào hoạt động 8 điểm giao dịch là các chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp cả nước, được đầu tư nghiêm túc về công nghệ thông tin và hệ thống thanh toán kết nối với cùng lúc nhiều ngân hàng.

Phú Hưng vừa khai trương chi nhánh giao dịch Đồng Khởi và sắp tới khai trương tiếp phòng giao dịch Tân Bình. Phát triển mạng lưới trong giai đoạn này có phải phù hợp không thưa bà?

Chúng tôi nhận định trong khó khăn cũng ẩn chứa nhiều cơ hội. 

Đối với những công ty chứng khoán có cam kết đầu tư dài hạn, có nhận định đúng đắn về tình hình thị trường cũng như có niềm tin mạnh mẽ vào tiềm năng trong tương lai thì rõ ràng thời điểm hiện nay có rất nhiều cơ hội hấp dẫn.

Thị trường đang tự điều chỉnh đáng kể so với giai đoạn phát triển “bong bóng” trước đây, các công ty chứng khoán ngày càng được sàng lọc, hệ thống pháp lý điều chỉnh hoạt động về chứng khoán ngày càng được hoàn thiện.

Do vậy, chỉ có những công ty chứng khoán được chuẩn bị vững vàng về cơ sở hạ tầng và công nghệ thông tin, có đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và có tình hình tài chính lành mạnh mới có thể tồn tại và phát triển trong giai đoạn mới.

Nhận thức được điều này, Công ty Chứng khoán Phú Hưng đã mạnh dạn đầu tư vào hệ thống IT, không ngừng tuyển dụng và đào tạo nhân sự,  tiếp tục mở rộng mạng lưới tại những địa điểm chiến lược để ngày càng hoàn thiện sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng. 

Sự kiện khai trương liên tiếp 2 địa điểm mới tại số 2 đường Đồng Khởi, Quận 1 và tại số 39B đường Trường Sơn, Quận Tân Bình trong tháng 4 chính là minh chứng thuyết phục cho quyết tâm này của Chứng khoán Phú Hưng.

Chiến lược cơ bản của Phú Hưng là gì thưa bà?

Phú Hưng kiên định trong chiến lược đầu tư lâu dài, phát triển mạng lưới giao dịch để mở rộng thị phần môi giới.

Tập trung vào nghiệp vụ môi giới với chỉ tiêu có thêm 100 nhân viên môi giới trong năm 2009 để chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Q.C

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên