TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường “nóng”, CTCK lại hạn chế lệnh nhà đầu tư

Thị trường “nóng”, CTCK lại hạn chế lệnh nhà đầu tư

Một số CTCK lại quay trở lại áp dụng các quy định hạn chế nhà đầu tư nhằm loại bỏ những nhà đầu tư nhỏ lẻ “ít tiền”.

Cùng với sự nóng lên của thị trường chứng khoán Việt Nam, số lượng nhà đầu tư quay trở lại thị trường cũng tăng mạnh khiến các CTCK đang quá tải trong việc nhập lệnh giao dịch.

Do đó, một số CTCK lại quay trở lại áp dụng các quy định hạn chế nhà đầu tư nhằm loại bỏ những nhà đầu tư nhỏ lẻ “ít tiền”.

Mới đây, CTCK VNDirect đã có thông báo thay đổi quy định đặt lệnh trên sàn HASTC. Theo đó, kể từ ngày 07/04/2009, VNDirect sẽ hạn chế các lệnh giao dịch cổ phiếu trên sàn HASTC có mức giá trị thấp hơn 5 triệu VND qua các kênh online hoặc điện thoại. Nhà đầu tư muốn đặt lệnh phải đặt lệnh trực tiếp tại các địa điểm giao dịch của VNDirect.

VNDirect giải thích, do giao dịch trên thị trường HASTC vẫn là kết nối thủ công (qua điện thoại và đại diện sàn) nên khả năng khớp lệnh cho các nhà đầu tư đặt lệnh nhỏ sẽ khó thành công.

VNDirect khuyến cáo nhà đầu tư nên gom các lệnh lại thành một lệnh và không đặt lệnh có giá trị dưới 5 triệu VND ở sàn HASTC.

Nhà đầu tư mong muốn thử nghiệm các cơ hội đầu tư với giá trị nhỏ dưới 5 triệu, có thể xem xét và nghiên cứu các cổ phiếu ở sàn giao dịch HOSE.

Theo Quang Sơn
ĐTCK

phuongmai

Trở lên trên