TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường OTC: Ngưng đọng

Thị trường OTC: Ngưng đọng

Thị trường OTC gần như ngưng đọng, các cổ phiếu OTC đều trong tình trạng nhiều hàng bán, ít người mua.

Do ít có giao dịch, chỉ còn sót lại vài giao dịch nhóm cổ phiếu hàng đầu như MB và Eximbank giữa các môi giới mua - bán future với nhau. Giá cổ phiếu MB giảm xuống còn 17.000 đồng/cổ phiếu, giá cổ phiếu Eximbank giảm còn 22.200 đồng/cổ phiếu.

Các cổ phiếu đều trong tình trạng nhiều hàng bán, ít người mua. Lượng chào bán có tăng lên bởi các môi giới bán future để kiếm lời khi thị trường đi xuống.

Lý giải cho tình trạng gần như đóng băng của thị trường OTC, các môi giới cho biết, do thị trường thế giới giảm giá khủng khiếp. Thị trường OTC không giới hạn về thời gian giao dịch đã phản ứng theo thị trường thế giới và lâm vào tình trạng bán tháo từ tối thứ Hai (6/10) đen tối của thị trường chứng khoán trên toàn thế giới. Và thị trường bị đóng băng trong sáng ngày thứ Ba, khi nhà đầu tư đều ưu tiên nắm giữ tiền mặt hơn là cổ phiếu.

Khả năng, sau đợt giảm sâu, thị trường niêm yết sẽ hồi phục trở lại, nhưng giá cổ phiếu OTC hồi phục ở mức thấp hơn.
Giá cổ phiếu trong mỗi đợt hồi phục của thị trường sẽ khó ở mức đỉnh lâu, vì thế khả năng lướt sóng cổ phiếu OTC chỉ có ở các môi giới chuyên nghiệp và giao dịch mua - bán lướt sóng cũng rất rủi ro.
Một môi giới mất vài chục triệu đồng đến cả trăm triệu đồng chỉ sau một tin nhắn chốt giá là chuyện rất bình thường.

Theo Thành Nam
ĐTCK

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên