TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường OTC: xác lập mặt bằng giá mới

Thị trường OTC: xác lập mặt bằng giá mới

Cùng với diễn biến của thị trường niêm yết,thị trường OTC đã có một tuần giao dịch hết sức sôi động và kịch tính.

Tuần này (18/08 - 22/08), thị trường niêm yết đã chứng kiến một tuần giao dịch sôi động và VN-Index đã chính thức vượt qua mốc 500 điểm. Điều này đã  ảnh hưởng cộng hưởng đến các cổ phiếu trên thị trường OTC, khiến một số cổ phiếu thanh khoản nhất thị trường như MB, VCB...đã xác lập một mặt bằng giá mới.

 

Bắt đầu từ thứ Hai (18/08/08), khi hai sàn Hà Nội và TP.HCM chính thức giao dịch với biên độ mới (5% và 7%), thị trường OTC những ngày đầu đã có biến động nhẹ. Các cổ phiếu lớn như MB, VCB vào ngày 20/08 (ngày thị trường niêm yết bước vào phiên điều chỉnh đầu tiên kể từ khi mở biên độ), đã giảm từ 500 đến 1000 đồng một cổ phiếu. Giá MB về mức 21.500 đồng, VCB là 47.000 đồng, VNC (Vinaconex) là 21.000 đồng.


Như vậy, mặc dù có biến động nhẹ, giá của MB đã thiết lập một mặt bằng giá trên 20.000 đồng, VCB luôn ở trên mức 46.000 đồng... (tương ứng với khoảng hơn 60% giá của STB và ACB trên sàn niêm yết).

 

Tuần này, giá của một loạt các cổ phiếu ngân hàng đã có sự bứt phá rõ rệt khi ngoài thị trường xuất hiện tin đồn mở "room" cho các nhà đầu tư nước ngoài. Điển hình cho nhóm cổ phiếu này chính là cổ phiếu của VP của Ngân hàng ngoài quốc doanh (tăng từ mức13.200 đồng lên gần17.000 đồng). Cổ phiếu ngân hàng An Bình cũng có sự phục hồi mạnh khi quay lại mức mệnh giá 10.000 đồng.


Tuy nhiên sau khi có thông tin chính thức từ phía NHNN đính chính việc không mở room cho nhà đầu tư nước ngoài thì giá của các cổ phiếu này cũng đã sụt giảm mạnh.

 

Đáng chú ý trong tuần vừa qua là sự tăng trưởng của các cổ phiếu ngành bất động sản. sau một thời gian dài đóng băng. Các NĐT đang đặc biệt quan tâm đến cổ phiếu của Công ty xây dựng nhà Bình Chánh và CTCP Đầu tư xây dựng kinh doanh nhà trên thị trường OTC.


Trong tuần qua cổ phiếu của Công ty xây dựng nhà Bình Chánh đã tăng thêm16%, đạt mức 29.000 đồng, còn cổ phiếu của CTCP Đầu tư xây dựng kinh doanh nhà đã tăng thêm 11%, đạt mức 42.000 đồng .

 

Nhìn chung toàn thị trường OTC đang xác lập một mặt bằng giá mới. Nếu như thị trường niêm yết tiếp tục tăng trưởng ổn định thì việc các cổ phiếu OTC với biên độ dao động tự do thiết lập một đỉnh mới trong ngắn hạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Dưới đây là bảng giá tham khảo giao dịch OTC do CTCP Chứng khoán Quốc tế cập nhật lúc 15h ngày 22/08/2008:Phương Mai
Được cung cấp bởi Phòng Môi giới và PTĐT CTCK Quốc tế VIS

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên