TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường sẽ bớt tiêu cực trong tuần tới?

Thị trường sẽ bớt tiêu cực trong tuần tới?

Không dễ để nói chắc chắn kịch bản nào đã xảy ra, nhưng một khi tâm lý nhà đầu tư đã có chuyển biến, BSC kỳ vọng vùng giá hiện tại sẽ đủ hấp dẫn để chấp nhận rủi ro.

Chứng khoán BIDV (BSC) vừa có bình luận về thị trường chứng khoán phiên cuối tuần và nhận định tuần mới.

Theo BSC, hoạt động cơ cấu danh mục của ETFs trong phiên hôm nay rõ ràng đã có những tác động nhất định đến thị trường chung. Thanh khoản tăng đột biến, nhiều cổ phiếu nằm trong đợt review ETFs biến động mạnh về giá, như VCB, STB, SSI hay VSH. Tuy nhiên, sự tham gia của ETFs cũng không che giấu được thực tế về sự yếu ớt của lực cầu trong ngày hôm nay. Sau quãng thời gian tăng điểm đầu phiên sáng, hai chỉ số VN-Index và HNX-Index liên tục chìm trong sắc đỏ, lực cầu giá cao trở nên rụt rè khiến nhiều cổ phiếu giảm sâu. Điều ngạc nhiên là dòng cổ phiếu dầu khí tiếp tục tích cực hơn thị trường chung, cho thấy mức giá hiện tại của nhóm này vẫn rất hấp dẫn với dòng tiền bắt đáy.

Rõ ràng, việc thị trường tăng điểm phiên hôm qua không đi kèm khối lượng là một dấu hiệu không tích cực, cho thấy lực cầu chưa thực sự sẵn sàng cho những mức giá cao. Trong tuần tới, thị trường nhiều khả năng sẽ phục hồi trong những phiên đầu tuần và rung lắc trong những phiên cuối tuần khi lượng hàng bắt đáy về tài khoản. Nhấn mạnh lại là việc xuất hiện những phiên phục hồi kỹ thuật như hôm qua sau nhiều phiên giảm mạnh là điều bình thường, sau đó thị trường chung có thể tạo đáy chữ V đi lên, hoặc rũ bỏ thêm một nhịp nữa để tạo mô hình hai đáy. Không dễ để nói chắc chắn kịch bản nào đã xảy ra, nhưng một khi tâm lý nhà đầu tư đã có chuyển biến, chúng tôi kỳ vọng vùng giá này sẽ đủ hấp dẫn để chấp nhận rủi ro.

Nhà đầu tư giữ quan điểm thận trọng tiếp tục đứng ngoài, không tham gia vào thị trường trong bối cảnh biến động còn khá lớn. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm tiếp tục hạn chế mua đuổi giá cao, chỉ canh mua tại những nhịp giảm sâu, và nhanh chóng chốt lời tại những phiên tăng điểm, do những nhịp rung lắc có thể sẽ tiếp tục xảy ra.

thanhhuong

Theo InfoNet/Chứng khoán BSC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên