TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Thị trường sẽ khó có sự bứt phá mạnh mẽ"

 "Thị trường sẽ khó có sự bứt phá mạnh mẽ"

Phó tổng giám đốc CTCK Hòa Bình (HBS) khẳng định: "Nếu thị trường được dẫn dắt bởi các cổ phiếu penny thì rất khó có sự tăng trưởng bền vững".

Ông Nguyễn Huy Dương, Phó tổng giám đốc CTCK Hòa Bình (HBS) cho rằng, thị trường sẽ khó có sự bứt phá mạnh mẽ, bởi các yếu tố vĩ mô dự báo không có những cải thiện đáng kể, có nghĩa là chưa hội tụ đủ cơ sở để làm thay đổi xu hướng chủ đạo đi ngang với biên độ rộng của VN-Index diễn ra trong suốt năm 2010.

Ông Dương nói:

Thị trường sau một thời gian lình xình giảm điểm đã có những phiên đảo chiều tăng điểm khá ấn tượng, đây là tín hiệu tốt trong ngắn hạn, phần nào cải thiện tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên, quan sát có thể thấy, quá trình thị trường đi xuống thời gian qua, nhóm cổ phiếu blue-chip vẫn giữ được mức giá khá ổn định trong khi nhóm penny lại giảm khá sâu.

Các DN niêm yết đang lần lượt công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2010 và thực tế cho thấy, kết quả kinh doanh quý III/2010 của nhiều DN thấp hơn so với quý II/2010, điều này đã phần nào phản ánh một phần vào giá cổ phiếu trong thời gian qua. Việc thị trường giảm điểm khiến mặt bằng giá các cổ phiếu penny trở nên hấp dẫn tương đối và khi thị trường vững trong ngắn hạn, dòng tiền sớm tập trung vào nhóm cổ phiếu penny, tạo động lực chính thúc đẩy các cổ phiếu đồng loạt tăng và kéo chỉ số chung tăng. Nhưng có một điều đáng lưu tâm là nếu thị trường được dẫn dắt bởi các cổ phiếu penny thì rất khó có sự tăng trưởng bền vững.

Đánh giá về triển vọng kinh tế những tháng cuối năm 2010, tôi cho rằng tăng trưởng GDP sẽ đạt ở mức trên 6,5%, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 11 và 12 chắc chắn sẽ duy trì mặt bằng khá cao, ít nhất cũng ở mức 0,6 - 0,8%/tháng, mặt bằng lãi suất khó có thể giảm, dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay lại thị trường… Do vậy, thị trường sẽ khó có sự bứt phá mạnh mẽ, bởi các yếu tố vĩ mô dự báo không có những cải thiện đáng kể, có nghĩa là chưa hội tụ đủ cơ sở để làm thay đổi xu hướng chủ đạo đi ngang với biên độ rộng của VN-Index diễn ra trong suốt năm 2010.

Theo Hoàng Anh

Đầu tư chứng khoán


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên