TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường tăng điểm, khối ngoại tiếp tục bán ròng

Thị trường tăng điểm, khối ngoại tiếp tục bán ròng

Qua 2 phiên liên tiếp, tổng cộng khối ngoại bán ròng 56,7 tỷ đồng trên HOSE và HNX.

Tính từ đầu tháng 8 tới giờ, trên cả 2 sàn, khối ngoại bán ròng hơn 3,7 triệu đơn vị, tương đương giá trị bán ròng đạt 256 tỷ đồng.

Trong phiên hôm nay, xét theo giá trị giao dịch, khối ngoại thực hiện mua ròng ở 60 cổ phiếu, tương đương 25 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, khối ngoại bán ròng ở 70 cổ phiếu, tương đương 52 tỷ đồng.

Nhu cầu mua và bán của khối ngoại hôm nay không tập trung như những phiên gần đây (vào các mã FPT, SSI, VIC) mà trải đều ra các cổ phiếu.

Trên sàn HOSE, khối ngoại mua vào 1,79 triệu đơn vị và bán ra 2,37 triệu đơn vị. Giá trị ròng trong phiên đạt hơn 16,8 tỷ đồng.

Diễn biến VN-Index và GTGD ròng của khối ngoại từ 1/6/2011

Tại HNX, khối ngoại có phiên bán ròng mạnh nhất trong vòng gần 2 tháng qua với giá trị ròng trong phiên đạt 10,1 tỷ đồng.

Cụ thể lượng mua vào của khối ngoại đạt 545 nghìn đơn vị trong khi bán ra đạt 1,36 triệu đơn vị.

Các cổ phiếu có giá trị mua ròng mạnh nhất hôm nay là STB (3,5 tỷ), PVI và REE (cùng 3,2 tỷ). Gần như toàn bộ các cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất đều tăng giá trong phiên giao dịch hôm nay.

Bị bán ròng mạnh nhất hôm nay là KBC (4,9 tỷ) và VIC (4 tỷ). Cả 2 cổ phiếu này đều bị khối ngoại bán ròng mạnh trong thời gian gần đây, cùng 23 phiên liên tiếp, với tổng giá trị bán ròng lần lượt là KBC (28,4 tỷ đồng) và VIC (467 tỷ đồng).

Bảng thống kê top 15 cổ phiếu có giá trị mua/bán ròng lớn nhất trong phiên 22/8:


Lê Nam
 

lenam

Theo Trí thức trẻ/ HoSE/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên