TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường tăng điểm, khối ngoại “xả hàng” hơn 200 tỷ đồng

Thị trường tăng điểm, khối ngoại “xả hàng” hơn 200 tỷ đồng

Trong phiên tăng điểm mạnh của thị trường, khối ngoại đã bán ròng gần 10 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 200 tỷ đồng trên 2 sàn.

Phiên giao dịch 26/8, TTCK đã có phiên giao dịch tích cực với việc chỉ số VnIndex tăng 15,91 điểm (3%) lên 545,89 điểm; trong khi đó sàn Hà Nội có sự phục hồi ấn tượng hơn khi HNX-Index tăng 2,44 điểm (3,3%) lên 76,46 điểm.

Việc điều chỉnh sâu thời gian qua đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy và khiến thị trường có 2 phiên tăng điểm liên tiếp. Tuy nhiên, diễn biến giao dịch của khối ngoại lại có phần không ủng hộ xu hướng khi họ đã bán ròng gần 10 triệu cổ phiếu trên 2 sàn với giá trị tương ứng 200 tỷ đồng.

Trên HSX, khối ngoại đẩy mạnh bán ròng với 8,28 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 177,85 tỷ đồng trong phiên giao dịch hôm nay.

DCM là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất trong phiên giao dịch hôm nay, tuy nhiên giá trị mua ròng cũng khá khiêm tốn với 6,2 tỷ đồng.

Các cổ phiếu khác được khối ngoại mua ròng mạnh bao gồm HSG (5,17 tỷ đồng), CTD (5,1 tỷ đồng), DXG (4,99 tỷ đồng), VNE (4,19 tỷ đồng)…

Tất cả các cổ phiếu trên đều tăng điểm khá mạnh trong phiên hôm nay, trong đó DXG và HSG đã tăng kịch trần.

Phía bán ròng, VIC tiếp tục là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất với giá trị gần 49 tỷ đồng và điều này phần nào khiến VIC chỉ tăng nhẹ 0,2% dù thị trường hôm nay diễn biến khá tích cực.

Các cổ phiếu khác trong top bán ròng của khối ngoại cũng giao dịch không thực sự tích cực. Chỉ có VCB và STB duy trì sắc xanh tăng điểm, trong khi BVH giảm 1,8%; MSN giảm 1,3%.

Trên HNX, khối ngoại cũng đẩy mạnh bán ròng 1,67 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 22,56 tỷ đồng.

CEO, PLC tiếp tục nằm trong top mua ròng của khối ngoại trong phiên hôm nay. Các cổ phiếu khác như KLS, BVS, LAS cũng được khối ngoại mua ròng, tuy nhiên giá trị là không đáng kể.

Kết phiên giao dịch, các cổ phiếu trong nhóm đều tăng điểm, đặc biệt bộ đôi cổ phiếu chứng khoán KLS, BVS tăng mạnh hơn 8%.

Ngược lại, PVS và IVS vẫn là những cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất trong phiên giao dịch hôm nay với giá trị lần lượt 16,51 tỷ đồng và 7,2 tỷ đồng. Các cổ phiếu khác nằm trong top bán ròng bào gồm SHB (5,22 tỷ đồng), VCG (4,96 tỷ đồng), PVI (1,28 tỷ đồng).

Dù bị khối ngoại bán ròng nhưng nhìn chung giao dịch tại các cổ phiếu trên sàn Hà Nội vẫn khá tích cực, ngoại trừ SHB kết phiên tại tham chiếu thì các cổ phiếu khác như PVS, IVS, VCG, PVI kết phiên đều tăng điểm khá mạnh.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên