TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường tăng điểm mạnh mẽ

Thị trường tăng điểm mạnh mẽ

Hơn 70% cổ phiếu tăng giá kéo VN-Index tăng hơn 9 điểm ngay trong đợt 1.

Tiếp nối sự khởi sắc của phiên giao dịch ngày hôm qua, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, nhiều lệnh đặt mua ATO đã được nhà đầu tư đặt ngay đầu phiên, khối lượng bán ra đã giảm rõ rệt và dư mua đã kín ở nhiều mã chứng khoán.

Kết thúc đợt 1, trong số 160 mã niêm yết trên sàn Hose đã có 118 mã tăng giá (chiếm hơn 70%), 25 mã đang đứng ở mức giá tham chiếu và chỉ có 17 mã tiếp tục đi xuống.

Nhóm cổ phiếu có mức vốn hoá lớn trên sàn lúc này đã hồi phục hoàn toàn khi ITA của Itaco đã tăng giá trở lại.

Kết thúc đợt 1, mã SSI mặc dù vẫn giảm 900 đồng nhưng ngay khi sang đợt khớp lệnh liên tục đã xuất hiện lệnh đặt mua lớn giúp mã này tăng trần ngay sau đó.

Với việc nhiều mã Blue-chips tăng giá trở lại, VN-Index sau khi kết thúc giao dịch đợt 1 tiếp tục tăng mạnh 9.4 điểm (tương đương tăng 2,14%) lên 446,85 điểm.
 
Các cổ phiếu lớn như DPM, HPG vẫn tiếp tục tăng trần và dẫn đầu thị trường về lượng dư mua. VNM, FPT, REE, STB cũng đang tăng trần trở lại.

Khối lượng giao dịch trong đợt 1 đã tăng hơn so với phiên hôm qua khi đạt trên 5 triệu đơn vị với giá trị 164,145 tỷ đồng.

Bên sàn Hà Nội, mặc dù lượng mua đang áp đảo so với lượng bán ra, song cổ phiếu có thị giá cao nhất sàn Hà Nội KBC đang giảm sàn khiến Hastc-Index không thể tăng mạnh. Tính đến thời điểm 9h05, Hastc-Index đang có mức tăng 0,3 điểm lên 135,01 điểm. Giao dịch thấp hơn hôm qua song vẫn đạt 2,7 triệu cổ phiếu, tương đương 82,2 tỷ đồng.

Hàng loạt các cổ phiếu đang tăng trần và hoàn toàn không có dư bán như ACB, KLS, NBC, NTP, VSP…

Hai cổ phiếu của CTCK Bảo Việt (mã BVS) và CTCK Hải Phòng (mã HPC) sau một thời gian giảm sàn liên tiếp, hiện đã tăng trần trở lại. BVS đang có dư mua 78.600 cổ phiếu giá trần 29.900 đồng/CP, HPC đang có dư mua 52.400 đơn vị giá trần 17.100 đồng/CP.
 
Thanh Tú - Phương Mai
 

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên