TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường tăng điểm mạnh mẽ

Thị trường tăng điểm mạnh mẽ

Bảng điện tử bên bán hoàn toàn trống trơn. Hàng loạt các cổ phiếu tăng trần khi các lệnh đặt mua được ngay từ đầu phiên.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, ngay từ đầu phiên thị trường đã trở nên sôi động khi các lệnh mua xuất hiện dồn dập trên bảng giá, nhất là ở những mã bluechip. Ở hầu hết các mã cổ phiếu, dư mua chiếm ưu thế hơn hẳn trên bảng giao dịch điện tử.

Đáng chú ý là cổ phiếu ngân hàng Sacombank - STB tiếp tục được đặt mua với khối lượng lớn.

Kết thúc đợt giao dịch xác định giá mở cửa, chỉ số VN-Index đã tăng mạnh 9,29 điểm (tương đương tăng 2,04%) lên mức 464,09 điểm.

Tổng khối lượng khớp lệnh thành công đạt 4,377 triệu đơn vị với tổng giá trị giao dịch đạt hơn 153,394 tỷ đồng, giảm nhẹ cả về khối lượng và giá trị so với phiên giao dịch ngày hôm qua do nhà đầu tư đã ngừng bán ra.

Kết thúc đợt khớp lệnh mở cửa, có 143 mã tăng giá, 3 mã đứng giá tham chiếu, 6 mã giảm giá và tạm thời có 3 mã vẫn chưa có giao dịch (SGH, BTC và TMS).

Những mã giảm giá trong đợt 1 là BBT của Bông Bạch Tuyết, CNT của Xây dựng và Kinh doanh Vật tư, VNS của CTCP Ánh Dương. Đáng chú ý là trong nhóm giảm giá trong đợt 1 có sự góp mặt cổ phiếu VIC của Vincom.

Sang đến đợt khớp lệnh liên tục, diễn biến thị trường vẫn tiếp tục đi theo hướng một chiều khi lệnh mua gấp nhiều lần lệnh bán, bên mua đã hoàn toàn lấn át bên bán, Các mã VIC, VPL, ITA vẫn chưa thể bứt phá trong khi VNM, PVD cũng không giữ được mức tăng trần khiến đà tăng của Vn-Index đang chậm lại.
 
Thời gian gần đây, sự quan tâm của các nhà đầu tư đang chuyển dần từ các các blue-chips cũ như STB, VNM, SSI sang các cổ phiếu mới thanh khoản như như DPMHPG. Hai cổ phiếu này hiện nay luôn tăng điểm với lượng giao dịch khớp lệnh luôn ở mức trên 1 triệu cổ phiếu/phiên.

Bên sàn Hà Nội, Hastc-Index đang tăng mạnh 3,76 điểm lên 140,78 điểm. Giao dịch đang chậm lại so với hôm qua khi tính đến thời điểm 9h05, toàn thị trường có 1,22 triệu cổ phiếu được giao dịch với tổng giá trị đạt 44,13 tỷ đồng.

Bảng điện tử hầu như trống hoàn toàn bên bán. Tuy nhiên vẫn còn có ngoại lệ khi cổ phiếu TLT của CTCP Gạch men Viglacera Thăng Long đang bị bán sàn hơn 500.000 cổ phiếu giá 14.700 đồng/CP. Các cổ phiếu đang có dư bán (nhưng khối lượng rất thấp) là VTL, TV4, SDS, CTC. Cổ phiếu SD2 và NVC cũng đang có dư bán giá trần. Trong khi KBC đang giao dịch tại mức giá tham chiếu.

Cổ phiếu dẫn dắt thị trường ACB của Ngân hàng Á Châu đang có dư mua giá trần gần 1,5 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên, tính đến thời điểm 9h10, số lượng cổ phiếu ACB khớp lệnh chỉ đạt 55.300 đơn vị (giá 66.400 đồng/CP).

Các cổ phiếu như BVS, HPC các phiên trước bị bán sàn liên tục, sau khi tăng trần 2 phiên trước, BVS đang có dư mua giá trần hơn 500.000 cổ phiếu nhưng chỉ có 100 cổ phiếu khớp lệnh.

KLS, PVS, PVI…cũng tăng trần mạnh mẽ và hoàn toàn không có dư bán.
 
Sau một vài phiên điều chỉnh, chỉ số chứng khoán trên cả hai sàn đều tăng mạnh trở lại khi các kênh đầu tư khác đã trở nên kém hấp dẫn hơn. Thị trường ngoại tệ đã bình ổn trở lại, lãi suất ngân hàng đang được hạ dần là một yếu tố tích cực cho sự phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp, thị trường BĐS vẫn chưa nhúc nhích trong khi giá vàng lên xuống thất thường khiến dòng tiền hiện nay đang quay lại thị trường. Một nhà đầu tư trên sàn chứng khoán Thủ Đô hồ hởi nói: "Nếu mua 1 cây vàng hết 18 triệu, cùng lắm là lãi một triệu. Nhưng nếu đầu tư trong thời gian vừa qua, biết chọn sóng để "nhảy" thì số lãi lớn hơn nhiều".
 
Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên