TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường thăng hoa, 112 mã tăng kịch trần

Thị trường thăng hoa, 112 mã tăng kịch trần

GAS, VNM, SSI, BID, CTG... nằm trong số những mã tăng trần trong khi đó những cổ phiếu chủ chốt như VNM, MSN hay VCB đều tăng mạnh

Dòng tiền vẫn tiếp tục đổ mạnh vào thị trường trong những phút cuối phiên giao dịch và cả 2 chỉ số đều đóng cửa tại mức giá cao nhất trong phiên.

VnIndex kết thúc phiên giao dịch tại 542,35 điểm, tương ứng tăng 20,11 điểm (3,85%); Diễn biến tương tự, Hnx-Index tăng 2,5 điểm (3,39%) lên 76,35 điểm. Số mã tăng điểm lên tới 394; trong khi chỉ có 89 mã giảm điểm. Trong đó, số mã tăng trần trên cả 2 sàn là 112.

Thanh khoản 2 sàn tăng vọt lên 200 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.730 tỷ đồng.

Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn đều tăng trần và “trắng bên mua”. Có thể kể tới như BVH, CTG, BID, GAS, HAG, STB, HSG, HCM, SSI, PVD….Trong đó, HAG khớp lệnh gần 12 triệu cổ phiếu.

Không chỉ các Bluechips tăng trần mà ngay cả JVC- một cổ phiếu liên tục tạo đáy mới cũng có phiên tăng trần.

Trong khi đó, một cổ phiếu khá “nóng” là TMT đã có phiên giảm sàn thứ 3 liên tiếp sau thông tin KQKD quý 4/2015 không tích cực với vỏn vẹn 6,8 tỷ đồng lợi nhuận.


Bước sang đợt giao dịch buổi chiều, đà mua tiếp tục được duy trì. Trên sàn HoSE có hơn 200 mã tăng giá, rất nhiều cổ phiếu lớn tăng mạnh, thậm chí có mua giá trần hàng triệu đơn vị.

Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường ngay từ những phút mở cửa phiên chiều khiến 2 chỉ số tiếp tục tăng mạnh. Số mã Bluechips tăng trần được mở rộng, có thể kể tới như HPG, HSG, HAG, GAS, CTG, BVH, STB, BID, SSI….

Tại thời điểm 13h50’, VnIndex tăng 19,89 điểm (3,81%) lên 542,13 điểm; HNX-Index tăng 2,23 điểm (3,02%) lên 76,08 điểm. Đây là hình ảnh đối lập hoàn toàn với cách đây một tuần khi VnIndex mất hơn 3%.

 

Càng về cuối buổi sáng, dòng tiền càng đổ mạnh hơn vào thị trường khiến giao dich trên 2 sàn trở nên hết sức sôi động. Thanh khoản trên 2 sàn tăng mạnh lên 118 triệu đơn vị, ứng với 1.427 tỷ đồng.

Chỉ số VnIndex tạm dừng tại 538,16 điểm, tương ứng tăng 15,92 điểm (3,05%); Trong khi đó, Hnx-Index tăng 1,43 điểm (1,94%) lên 75,28 điểm. Số mã tăng điểm áp đảo hoàn toàn với 317 mã; trong khi số mã giảm điểm chỉ là 74. Đây là hình ảnh đối lập hoàn toàn so với cách đây 1 tuần.

Sau khi NHNN phủ nhận thông tin thanh tra Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, cổ phiếu HAG đã tăng kịch trần trong buổi sáng nay với khối lượng khớp lệnh gần 12 triệu đơn vị và không còn dư bán. Tương tự, BID, GAS cũng là các cổ phiếu vốn hóa lớn tăng kịch trần và “trắng bên bán” trong buổi sáng nay.

Ngoài ra, các Bluechips khác như VNM, VCB, BVH, HPG, MSN, HSG….cũng tăng điểm khá mạnh và điều này đã tác động tích cực tới Index.

Nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn tiếp tục duy trì lực cầu khá tốt trong phiên sáng và hàng loạt cổ phiếu như PVS, PVC, PVT, PXS, PVB, PVD hiện không có dư bán.


 

Trái ngược với những phiên giao dịch không mấy tích cực kéo dài từ đầu năm 2016, thị trường mở cửa tuần mới với những tín hiệu lạc quan đang dần trở lại.

Nhóm cổ phiếu Bluechips như VNM, VIC, VCB, HAG, BVH, BID….đồng loạt tăng điểm ngay từ đầu phiên. Đáng chú ý, HAG đã giao dịch tích cực trở lại sau khi NHNN phủ nhận thông tin thanh tra Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

Tích cực hơn là BID khi cổ phiếu này đã tăng trần và “trắng bên bán” sau khi liên tiếp giảm mạnh trong những phiên giao dịch tuần trước đó.

Các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVS, PVD, PVC, PVB, PXS….đồng loạt tăng trần sau khi giá dầu hồi phục mạnh lên trên ngưỡng 32 USD trong cuối tuần vừa qua.

Đà tăng của còn lan rộng ra nhiều nhóm cổ phiếu khác như bất động sản, chứng khoán khiến thị trường giao dịch hết sức sôi động.

Tại thời điểm 9h45’, chỉ số VnIndex tăng 12,26 điểm (2,35%) lên 534,5 điểm; Hnx-Index tăng 1 điểm (1,35%) lên 74,85 điểm.

Trong buổi sáng nay, các TTCK trong khu vực như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc….cùng hồi phục mạnh góp phần quan trọng khiến tâm lý giao dịch trong nước trở nên tích cực hơn.

VPBS trong bản tin nhận định mới đây đã cho rằng VnIndex sẽ hướng đến vùng 540- 545 điểm trong tuần này. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục duy trì một tỷ trọng cổ phiếu vừa phải trong danh mục.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên