TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường trái phiếu VN tăng trưởng nhanh nhất khu vực kinh tế Đông Á mới nổi

Thị trường trái phiếu VN tăng trưởng nhanh nhất khu vực kinh tế Đông Á mới nổi

ADB cũng cho rằng, quy mô thực tế của thị trường trái phiếu công ty có thể lớn hơn con số này vì một số trái phiếu được phát hành thông qua những giao dịch riêng giữa các doanh nghiệp và ngân hàng.

Theo báo cáo này, thị trường Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất theo quý (quý IV/2013), tăng 14,8%. Trong khi đó Indonesia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất theo năm với mức tăng 20,1%.

Các nền kinh tế Đông Á mới nổi được xác định bao gồm: Trung Quốc, Hồng Công (Trung Quốc), Indonesia , Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Theo phân tích của ADB, tại Việt Nam, khối lượng lớn trái phiếu chính phủ được phát hành khiến thị trường tăng lên 29 tỉ USD, mức cao kỷ lục đối với Việt Nam. Trong đó, thị trường trái phiếu chính phủ tăng 15,4% trong quý này lên mức 28 tỉ USD.

Trong khi đó, thị trường trái phiếu công ty giảm 6,8% trong quý xuống còn 700 triệu USD, mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua. Tuy nhiên, ADB cũng cho rằng, quy mô thực tế của thị trường trái phiếu công ty có thể lớn hơn con số này vì một số trái phiếu được phát hành thông qua những giao dịch riêng giữa các doanh nghiệp và ngân hàng.

Đối với các thị trường trái phiếu trong khu vực, báo cáo của DB cho biết, vẫn tiếp tục mở rộng về quy mô. Cho đến cuối năm 2013, khu vực có 7,4 nghìn tỉ USD phiếu chưa thanh toán, tăng 2,4% so với cuối tháng 9 năm 2013 và 11,7% so với cuối năm 2012.

Theo Cao Sơn

thanhhuong

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên