TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường xấu, VFM lỡ hẹn Quỹ mở VFMI30

Thị trường xấu, VFM lỡ hẹn Quỹ mở VFMI30

Do điều kiện thị trường thay đổi và sau các sự kiện phát sinh sau ngày nộp hồ sơ, Công ty VFM nhận thấy cần có một số điều chỉnh trong chiến lược đầu tư của Quỹ đầu tư VFMI30.

Ngày 12/9/2012, CTCP Quản lý quỹ đầu tư Việt Nam (VFM) đã có công văn gửi Vụ quản lý công ty Quản lý quỹ và Quỹ đầu tư chứng khoán, UBCK Nhà nước về việc xin gia hạn thời gian nộp Hồ sơ đăng ký chào bán của Quỹ đầu tư VFMI30.

Cụ thể, ngày 6/8/2012, VFM đã nộp hồ sơ đăng ký chào bán của Quỹ đầu tư Chỉ số VN30 (viết tắt là VFMI30) tới UBCK Nhà nước. Quỹ đầu tư VFMI30 có vốn ban đầu 50 tỷ đồng, dự kiến thành lập dưới dạng quỹ mở và đầu tư thụ động vào các cổ phiếu trong rổ cổ phiếu của chỉ số VN30.

Do điều kiện thị trường thay đổi và sau các sự kiện phát sinh sau ngày nộp hồ sơ, Công ty VFM nhận thấy cần có một số điều chỉnh trong chiến lược đầu tư của Quỹ đầu tư VFMI30 để đảm bảo quỹ có thể hoạt động hiệu quả và đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Vì lý do trên, Công ty VFM đã đệ trình lên Ủy ban chứng khoán nhà nước cho phép tiếp tục nghiên cứu và sẽ điều chỉnh, bổ sung Hồ sơ đăng ký chào bán của Quỹ đầu tư VFMI30 trong thời gian sớm nhất.

Quy mô ban đầu của quỹ xin Ủy ban cấp phép là 50 tỷ đồng. Tại thời điểm lần đầu nộp hồ sơ xin thành lập quỹ mở (vào 1/3/2012), VN30-Index có mức tăng 25% và VFM khá lạc quan vào thị trường cuối năm. Tuy nhiên những gì thực tế đang diễn ra cho thấy tình hình thị trường cuối năm không mấy sáng sủa, và có lẽ đó là lí do VFM xin kéo dài thời gian hoàn thiện Hồ sơ chào bán của Quỹ VFMI30.

Công văn của VFM

Hoàng Ly

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên