TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thiếu quy định cho DN niêm yết ở nước ngoài

Thiếu quy định cho DN niêm yết ở nước ngoài

Với nhiều “khoảng trống” pháp lý hiện hành, mong muốn niêm yết cổ phiếu của nhiều DN trên TTCK nước ngoài sẽ gặp trở ngại.

Theo Trung tâm Lưu ký (VSD), hệ thống chính sách hiện hành mới chỉ quy định về điều kiện niêm yết, trách nhiệm báo cáo và nghĩa vụ của DN Việt Nam có chứng khoán niêm yết ở nước ngoài, mà chưa có văn bản pháp lý quy định về tỷ lệ nắm giữ của đối tác nước ngoài đối với DN Việt Nam có chứng khoán niêm yết tại TTCK nước ngoài.

Theo VSD, hiện cũng chưa có quy định, hướng dẫn về thực hiện và hoạt động đăng ký, lưu ký, thanh toán bù trừ, cũng như thực hiện quyền đối với chứng khoán của DN Việt Nam niêm yết tại nước ngoài.

Khi DN Việt Nam niêm yết ở nước ngoài sẽ phải đồng thời chịu sự điều chỉnh bởi hệ thống pháp luật của Việt Nam và quốc gia nơi DN có chứng khoán niêm yết, nên dễ khiến họ đối mặt với các quy định chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan liên quan. Bởi vậy, để tạo thuận lợi cho DN niêm yết tại nước ngoài, cơ quan quản lý cần sớm khắc phục những khiếm khuyết của hệ thống chính sách hiện hành.

Theo H.Hòe
Đầu tư chứng khoán

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên