TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thỏa thuận trên HOSE đạt 386,4 tỷ đồng, cao gấp đôi khớp lệnh

Thỏa thuận trên HOSE đạt 386,4 tỷ đồng, cao gấp đôi khớp lệnh

Giao dịch thỏa thuận trong phiên hôm nay không tập trung mà trải đều ở rất nhiều mã cổ phiếu.

Nhiều nhất trong các lệnh thỏa thuận là 2 cổ phiếu chứng khoán SSI và HCM. Trong khi SSI lên tới gần 1 triệu đơn vị thì HCM đạt 860 nghìn đơn vị. Cả hai đều thỏa thuận ở mức giá sàn, SSI là 13.500 đồng/cp, HCM là 15.500 đồng/cp.

Các cổ phiếu Bluechips không có biến động gì đáng kể, chủ yếu giao dịch quanh vùng giá tham chiếu. Thanh khoản cao nhất trong phiên hôm nay tập trung ở các mã DLG, SSI, CII khi cả 3 mã này đều khớp trên dưới 700 nghìn đơn vị. Trong 5 cổ phiếu khớp lệnh nhiều nhất, duy chỉ có CII tăng giá khi tăng 200 đồng lên 24.600 đồng/cp.

Chỉ số VN-Index khi kết thúc phiên giao dịch đã mất 1,1 điểm còn 375,79 điểm. Như vậy đây đã là phiên giảm điểm thứ 6 liên tiếp của chỉ số này.

Tại sàn Hà Nội, chi số HNX-Index sau phần lớn thời gian chìm trong sắc đỏ bỗng quay đầu xanh nhẹ vào cuối phiên, khi tăng 0,04 điểm lên 51 điểm.

Tương tự với HOSE hôm nay khi giao dịch tại sàn Hà Nội cũng rất lớn, đạt 9 triệu đơn vị, tương đương 50 tỷ đồng. Tuy nhiên khác với HOSE trải đều ở nhiều mã, tới hơn 2/3 khối lượng giao dịch thỏa thuận hôm nay tập trung vào mã SHB (gần 6,4 triệu đơn vị).

Như vậy tính cả thỏa thuận và khớp lệnh, SHB hôm nay giao dịch tới hơn 8 triệu đơn vị, tương đương tổng giá trị giao dịch đạt gần 40 tỷ đồng, tương đương 1/3 tổng GTGD tại HNX.

Những mã thanh khoản mạnh tại HNX hôm nay vẫn là những cái tên quen thuộc như SCR (980 nghìn đơn vị), VND (741 nghìn) và KLS (662 nghìn). Những cổ phiếu này đều chủ yếu giao dịch quanh vùng giá tham chiếu.

...........................
Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 chỉ số chính là VN-Index và HNX-Index đều chìm trong sắc đỏ. Tính thanh khoản của toàn thị trường vẫn không có gì cải thiện, khi tổng khối lượng khớp lệnh trên 2 sàn chỉ đạt hơn 16 triệu đơn vị, tương đương gần 170 tỷ đồng.

Giao dịch thỏa thuận trong phiên sáng tại HOSE khá nhiều, khi có tới hơn 8,6 triệu đơn vị được thỏa thuận, tương đương 84% khối lượng cổ phiếu giao dịch qua hình thức khớp lệnh. Nhiều nhất trong các lệnh thỏa thuận là 2 cổ phiếu chứng khoán SSI và HCM. Hai mã này đều có lệnh thỏa thuận lên tới gần 1 triệu đơn vị.

Cổ phiếu được khớp nhiều nhất là cổ phiếu DLG và SSI với tổng KLGD đạt gần 1,3 triệu đơn vị cho cả 2 mã. Hai cổ phiếu này trong phiên sáng đều giao dịch quanh giá tham chiếu 1,2 line. Cổ phiếu đang có dư mua nhiều nhất là mã ITA, dư mua 1,1 triệu đơn vị ở giá sàn 3.800 đồng/cp.

Chỉ số VN-Index khi kết thúc phiên sáng mất 2,23 điểm còn 374,66 điểm.

Tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 0,18 điểm còn 50,78 điểm. Giao dịch vẫn tiếp tục tập trung ở cổ phiếu ngân hàng SHB khi mã này khớp được hơn 1 triệu đơn vị, chủ yếu quanh vùng giá tham chiếu 4.800 đồng/cp.
............................
Tính từ ngày 9/5 tới phiên hôm nay là 6 tháng rưỡi, chưa có quãng thời gian nào chỉ số VN-Index giảm quá 5 phiên liên tiếp. Trước phiên giao dịch hôm nay, thị trường đã ghi nhận 5 phiên giảm điểm liền của chỉ số này.

Tuy mức giảm của 5 phiên này không nhiều, tổng giảm chỉ khoảng 2 điểm, nhưng điều quan trọng là dòng tiền vẫn chưa quay lại với thị trường. Trong phiên hôm nay tính tới 10h, mới có 5,7 triệu cổ phiếu được giao dịch, trong đó hơn 1 triệu đơn vị là theo hình thức thỏa thuận.

Chỉ số VN-Index liên tục dao động quanh mức 377 điểm

Cổ phiếu được giao dịch mạnh nhất tính tới thời điểm này là cổ phiếu Chứng khoán SSI khi đã khớp được 450 nghìn đơn vị. SSI đang giao dịch ở mức giá 14.300 đồng/cp, tăng 100 đồng so với giá tham chiếu.

Bên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng liên tục đổi màu và luẩn quẩn quanh mức 50,9 điểm. Thanh khoản ở đây cũng không khá hơn sàn HOSE là bao khi mới chỉ có gần 5 triệu đơn vị được giao dịch.
 
Những mã có thanh khoản mạnh tại đây vẫn là những mã quen thuộc như SHB, SCR. Tổng KLGD khớp lệnh của 2 cổ phiếu này đạt gần 900 nghìn đơn vị. Cả 2 đều đang giao dịch ở vùng giá tham chiếu, với SHB là 4.800 đồng/cp còn SCR là 4.200 đồng/cp.


Lê Nam

lenam

Theo Trí thức trẻ/HoSE/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên