TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thoái hoàn toàn vốn Nhà nước, cổ phiếu Vận tải Khánh Hòa "đắt hàng"

Thoái hoàn toàn vốn Nhà nước, cổ phiếu Vận tải Khánh Hòa "đắt hàng"

Toàn bộ số lượng cổ phần chào bán đã được mua với giá bình quân 30.952 đồng/cổ phần, cao hơn nhiều so với mức giá khởi điểm (10.000 đồng/cổ phần).

Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM vừa ra thông báo kết quả đấu giá cổ phần của Công ty TNHH MTV Dịch vụ Vận tải Khánh Hòa được tổ chức vào ngày 8/9/2015.

Với tổng số lượng cổ phần bán đấu giá 2 triệu đơn vị ( trong đó nhà đầu tư nước ngoài được mua 1,2 triệu cổ phần), các nhà đầu tư đã đăng ký mua tới gần 13,5 triệu cổ phần, vượt xa số lượng chào bán.

Kết quả toàn bộ số lượng cổ phần chào bán đã được mua với giá bình quân 30.952 đồng/cổ phần, cao hơn nhiều so với mức giá khởi điểm (10.000 đồng/cổ phần). Được biết có 4 cá nhân và 1 tổ chức đã đấu giá thành công.

Số tiền thu được tương đương 64,4 tỷ đồng.

Vận tải Khánh Hòa có vốn điều lệ 25,5 tỷ đồng. Theo phương án cổ phần hóa được phê duyệt, số lượng cổ phần bán cho nhà đầu tư thông thường hơn 2 triệu đơn vị (như đã bán đấu giá) - tương đương 81,63% vốn điều lệ.

Số lượng cổ phần còn lại được chào bán ưu đãi cho người lao động và tổ chức công đoàn tại doanh nghiệp. Sau cổ phần hóa, Nhà nước thoái vốn hoàn toàn khỏi doanh nghiệp này.

Nghi Phương

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên