TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời của công nghệ trong đầu tư chứng khoán

Thời của công nghệ trong đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua hơn 13 năm, đến nay chứng khoán được xem là kênh đầu tư khá hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư.

So với Bất động sản thì Chứng khoán có tính thanh khoản vượt trội  hơn hẳn, nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua bán cổ phiếu dễ dàng hơn so với việc rao bán một căn nhà mặt tiền. Tính đến thời điểm này số lượng nhà đầu tư rời sàn cũng khá nhiều do chịu ảnh hưởng rất lớn từ đợt suy thoái kinh tế toàn cầu.
 
Phải thừa nhận rằng những nhà đầu tư trên thị trường hiện nay phần lớn là đối tượng có kinh nghiệm lâu năm, trải nghiệm cũng như trả giá khá nhiều và cơn nghiện chứng khoán đã ăn sâu vào máu khó có thể dứt ngay được. Với các đợt sóng của năm 2013 vừa qua được xem là phần thưởng cho những ai có tính kiên nhẫn, bám trụ đến thời điểm này. Trong 5 năm trở lại đây năm 2013 được đánh giá là năm có nhiều đợt sóng diễn ra nhất trong đó có các đợt sóng lớn, sóng nhỏ đan xen nhau.
 
Đáng kể nhất vẫn là đợt sóng mạnh mẽ diễn ra cuối tháng 12 đầu năm 2013 và chân sóng rơi vào tháng 9/2013. Nhiều cổ phiếu có suất sinh lời rất cao như: cổ phiếu SHN tạo đáy tại giá 0.7 ngày 04/11/2013 tăng lên 5.8 ngày 16/01/2014 đạt mức lãi hơn 800%, cổ phiếu FLC tạo đáy tại giá 4.4 ngày 10/09/2013 đạt đỉnh vào ngày 20/12/2013 tại giá 12.5 lãi 284%, cổ phiếu KMR tăng từ 2.2 lên 10.7 lãi hơn 486%, SCR lãi 180%,...các mức lãi này khá hấp dẫn trong thời điểm hiện nay.
 
Phân tích kỹ thuật trực tuyến cổ phiếu SCR
 
Tuy nhiên, việc tìm ra các mã cổ phiếu có sức tăng trưởng mạnh mẽ như các mã trên đây không hề đơn giản chút nào. Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay đang dần được chuyên nghiệp hóa hơn rất nhiều so với thời buổi còn sơ khai, cuộc chiến ngày càng gay gắt hơn, nếu nhà đầu tư không tự trang bị cho mình các yếu tố cần thiết thì khó có thể tồn tại lâu dài trên thị trường.
 
Đã qua rồi thời tranh nhau mua bất kể là giá nào, cũng không còn thời của đại diện sàn tranh mua do tận dụng được lợi thế để sang tay cho nhà đầu tư trong phiên với giá trần 4, 5 phiên. Thời đó, để mua bán cổ phiếu nhà đầu tư phải đến sàn đặt lệnh, ký phiếu lệnh nên việc mua bán cổ phiếu còn quá nhiều khâu thủ công. Đến thời điểm này, trong cuộc đua về công nghệ cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng, công ty chứng khoán luôn đưa các tiện ích tích hợp với giao dịch trực tuyến được ưu tiên hàng đầu, làm lợi thế cạnh tranh cho mình.
 
Với sự phát triển của công nghệ trong thời buổi hiện nay, việc tìm kiếm thông tin cũng như gạn lọc các mã cổ phiếu có sức tăng trưởng ổn định thì việc xử lý bằng tay sẽ mất rất nhiều thời gian công sức mà kết quả mang lại không như mong đợi. Xu thế tận dụng tối đa ưu điểm của hệ thống máy tính là tất yếu như đã diễn ra ở các thị trường phát triển, ở Việt Nam hiện nay đang trong quá trình hội nhập cũng không thể thoát khỏi xu hướng này. Để có kết quả giao dịch khả quan thì không thể bỏ qua việc tiếp cận các thông tin, diễn biến giá kịp thời trong phiên giao dịch bằng phương pháp phân tích cổ phiếu trực tuyến.
 
Trích một số mã cổ phiếu báo lãi trong hệ thống StockTraders
 
Nổi trội lên trong thời kỳ khủng hoảng này, Công ty Cổ Phần Nghiên Cứu Đầu Tư StockTraders đã đưa ra công cụ phân tích cổ phiếu trực tuyến trong phiên giao dịch, đã đáp ứng được nhu cầu cơ bản nhất và cần thiết nhất đối với bất kỳ nhà đầu tư nào đó là mua cổ phiếu nào, thời điểm nào, giá nào để xác suất thắng cao nhất. Hệ thống được xây dựng trên nền tảng các mẫu hình nến Nhật Bản và các chỉ báo kỹ thuật. Bằng các thuật toán được nghiên cứu kỹ lưỡng, hệ thống đưa ra các tín hiệu Mua/Bán rất rõ ràng cho nhà đầu tư làm cơ sở để thực hiện giao dịch. Với tín hiệu được phân tích và đưa ra trực tuyến theo bảng điện trong phiên là nguồn thông tin khá hữu ích cho các nhà đầu tư chứng khoán mới tham gia thị trường cũng như nhà đầu tư lâu năm.
 
Cách tiếp cận thị trường của StockTraders cũng khác biệt với phương pháp phân tích kỹ thuật, xử lý dữ liệu toàn bộ thị trường để nhận diện được chân sóng mà không phụ thuộc vào chỉ số Index vốn bị méo mó lâu nay. Đồng thời cũng thể hiện phân tích chi tiết đến từng mã cổ phiếu với các thuật toán ngẫu nhiên và hoàn toàn  tự động. Do đó, tính khách quan của hệ thống khuyến nghị đạt ở mức cao nhất, là nguồn thông tin đáng tin cậy cho nhà đầu tư tham gia thị trường hiện nay.
Sau khi bắt nhịp mua vào ở đợt sóng trước đây, hiện nay, lượng cổ phiếu Chờ bán rất nhiều, đây là tín hiệu cảnh báo thời điểm mua lý tưởng đã qua mà thay vào đó đã đến lúc cân nhắc chốt dần danh mục.
 
Xem danh mục Cổ phiếu Chờ bán trực tuyến tại đây. (http://stocktraders.vn/home/danh-muc-co-phieu-cho-ban)
 
Công ty Cổ phần Nghiên Cứu Đầu Tư StockTraders
Địa chỉ: Lầu 1, 29/9 Tam Châu - Tam Phú - Q.Thủ Đức - TPHCM
Điện thoại: (08) 3729 8008 Fax: (08) 6291 4745
 
Văn phòng đại diện
Địa chỉ: Lầu 1, 52 Đông Du - P.Bến Nghé - Q1 -TPHCM
Hotline : 0918 939986 - 0966 939986
 
A.D

A.D

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên