TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời điểm thích hợp để có thể mua vào cổ phiếu

Thời điểm thích hợp để có thể mua vào cổ phiếu

“Với nhà đầu tư dài hạn, VN-Index tại vùng 500 điểm được đánh giá là hấp dẫn, nên có thể xem xét mua vào."

Thị trường đã sụt giảm sâu trong tháng 5, trong khi những căng thẳng về cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu đã phần nào lắng dịu, khiến nhiều nhà đầu tư cho rằng, hiện là thời điểm thích hợp để có thể mua vào cổ phiếu.

Động thái mua ròng liên tục của các nhà đầu tư nước ngoài đang là thông tin khiến nhiều nhà đầu tư lưu tâm. Trong khi các nhà đầu tư trong nước vẫn tỏ ra khá dè dặt sau đợt suy thoái mạnh của thị trường thời gian vừa qua, thì nhà đầu tư nước ngoài lại mua ròng liên tục trong những phiên gần đây.

Tổng kết 4 phiên giao dịch đầu tháng 6 (từ ngày 1 đến hết 4/6) trên sàn TP.HCM, nhà đầu tư nước ngoài đã mua vào hơn 9,7 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, trong khi bán ra hơn 6,9 triệu đơn vị. Tính chung trong 4 ngày đầu tháng 6, khối ngoại đã mua ròng khoảng 2,7 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ. Nếu tính về giá trị mua ròng, trong 4 ngày đầu tháng 6, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng khoảng 215 tỷ đồng.

Theo đánh giá của giới phân tích, dù không lớn, nhưng khối lượng và giá trị mua ròng của khối ngoại trong mấy ngày đầu tháng 6 cho thấy, nhóm đầu tư này vẫn khá tin tưởng vào khả năng phục hồi của thị trường.

Ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Khối phân tích đầu tư (Công ty Chứng khoán SME) cho biết, trong tháng 6, SME giữ quan điểm lạc quan trong thận trọng.

“Với nhà đầu tư dài hạn, VN-Index tại vùng 500 điểm được đánh giá là hấp dẫn, nên có thể xem xét mua vào, nhất là các mã blue-chips, nhằm giảm bớt rủi ro nếu tình hình thế giới xấu hơn”, ông Hùng khuyến cáo và cho rằng, thị trường tháng 6 được dự báo chứa đựng nhiều bất ngờ. Tùy thuộc tình hình kinh tế, chính trị thế giới, nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ các thông tin hàng ngày để có chiến lược đầu tư hợp lý.

Trong khi đó, ông Hoàng Anh Tuấn, chuyên gia phân tích (Công ty Chứng khoán Dầu khí) cho rằng, đứng từ góc độ phân tích kỹ thuật, có thể thấy, VN-Index đang trong xu thế tăng dài hạn. Xu thế đó phù hợp với diễn biến hồi phục của nền kinh tế và những chính sách điều tiết của Chính phủ. Tuy nhiên, ông Tuấn cũng cho rằng, một kịch bản hồi phục nhanh và mạnh mẽ trong tháng 6 của thị trường được xem là khó xảy ra.

Nếu đà tăng được duy trì, thị trường trong tháng 6 sẽ tiếp tục gặp phải kháng cự mạnh của VN-Index tại mức đỉnh 550-555 điểm của năm 2010. Để vượt qua vùng điểm này, thị trường cần phải được hỗ trợ bởi những cải thiện rõ ràng của nền kinh tế, cũng như có thể thu hút thêm những dòng vốn mới của các nhà đầu tư dài hạn.

Theo Chí Tín
Báo Đầu tư

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên