TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông tư hướng dẫn nới room cho khối ngoại sẽ được ban hành ngay trong tuần này

Thông tư hướng dẫn nới room cho khối ngoại sẽ được ban hành ngay trong tuần này

Hiện dự thảo về thông tư hướng dẫn nới room cho nhà đầu tư nước ngoài đã trình Bộ Tài chính được 1 tuần và lãnh đạo Bộ tài chính đã cơ bản đồng ý dự thảo của UBCK.

Sáng 13/8/2015, UBCKNN đã tổ chức Hội thảo triển khai nghị định số 60/2015/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 58/2012/NĐ-CP ngày 20/7/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật chứng khoán và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật chứng khoán.

Nghị định 60/2015/NĐ-CP đã sửa đổi, bổ sung những nội dung cơ bản liên quan tới tỷ lệ sở hữu nước ngoài trên TTCK Việt Nam; chào bán chứng khoán riêng lẻ; chào bán chứng khoán ra công chúng chào bán chứng khoán ra nước ngoài….

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Bằng- Chủ tịch UBCKNN cho biết “Nghị định 60 là một nghị định rất quan trọng, đây là nghị định khá là khó với UBCK, bộ tài chính, tuy nhiên quá trình xây dựng nghị định đã nhận được sự hỗ trợ từ nhiều bộ ban ngành liên quan”.

Trong tháng 7, UBCK đã triển khai dự thảo 3 thông tư hướng dẫn cụ thể về Nghị định 60, bao gồm Quy định về tỷ lệ sở hữu NĐT nước ngoài, dự thảo hướng dẫn chào bán cổ phiếu ra công chúng và dự thảo hướng dẫn chi tiết một số điều về niêm yết và đăng ký giao dịch chứng khoán.

UBCK đã lấy ý kiến thị trường, cơ quan ban ngành, Bộ Kế hoạch và đầu tư do có liên quan đến đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên hôm nay, UBCK vẫn tổ chức hội nghị để nghe thêm đóng góp ý kiến của doanh nghiệp và thành viên thị trường. Nếu có vấn đề gì phát sinh sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện tiếp dự thảo ngay trong hôm nay.

Hiện dự thảo về thông tư hướng dẫn nới room cho nhà đầu tư nước ngoài đã trình Bộ Tài chính được 1 tuần và lãnh đạo Bộ tài chính đã cơ bản đồng ý dự thảo của UBCK. Nhiều khả năng thông tư hướng dẫn về việc nới room sẽ được Bộ tài chính phê duyệt ngay trong tuần này.

“Việc mở room là xu thế tất yếu cần phải triển khai, chúng ta đã giữ tỷ lệ room 49% một thời gian khá dài. Chủ trương nới room đã có từ 2 năm nay nhưng chưa đủ cơ sở pháp lý để tiến hành. Hiện nay, nếu các ngành nghề kinh doanh không thuộc lĩnh vực kinh doanh có điều kiện hoàn toàn có thể nới room lên 100%”. Ông Vũ Bằng cho biết.

Tuấn Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên