TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông tư liên tịch về xử lý hình sự vi phạm chứng khoán sắp có hiệu lực

Thông tư liên tịch về xử lý hình sự vi phạm chứng khoán sắp có hiệu lực

Thông tư liên tịch số 10/2013 giữa Bộ Tư pháp - Công an - TAND tối cao - Viện KSND tối cao - Bộ Tài chính về xử lý vi phạm chứng khoán sẽ có hiệu lực từ 15/8 tới đây.

Xem chi tiết thông tư liên tịch số 10/2013, ban hành ngày 26/6/2013, có hiệu lực từ 15/8/2013

Thông tư liên tịch số 10/2013 giữa Bộ Tư pháp - Công an - TAND tối cao - Viện KSND tối cao - Bộ Tài chính vừa được ban hành, có hiệu lực từ 15.8, đã cụ thể hóa một số quy định của bộ luật Hình sự về các tội phạm tài chính, đặc biệt đối với 3 tội vi phạm trên thị trường chứng khoán (CK) gồm:

Cố ý thông tin sai lệch hoặc che giấu sự thật trong hoạt động CK; sử dụng thông tin nội bộ để mua bán CK và tội thao túng giá CK.

Đối với mỗi hành vi sẽ bị xử lý căn cứ vào việc gây hậu quả là thiệt hại về vật chất để định tội hoặc định khung hình phạt. Ví dụ, tội sử dụng thông tin nội bộ để mua bán CK sẽ được xem là nghiêm trọng khi thu lợi bất chính từ 500 triệu đồng trở lên; trong khi cố ý thông tin sai lệch và thao túng giá CK gây thiệt hại cho nhà đầu tư từ 1 tỉ đồng trở lên mới được xem là nghiêm trọng.

Riêng tội thao túng giá CK còn bị xem xét cả hành vi phạm tội có gây ra các hậu quả phi vật chất như: Gây ảnh hưởng đến thực hiện chính sách, pháp luật của nhà nước về thị trường CK; làm mất niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường CK...

Theo M.Phương

thanhhuong

Thanh niên

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên