TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh tái cơ cấu DNNN

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh tái cơ cấu DNNN

Thủ tướng đã yêu cầu NHNN sửa đổi, bổ sung quy định về việc nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần của NHTM Việt Nam.

Ngày 17/01/2012, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước tập trung chỉ đạo đẩy mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ ngành liên quan, các tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước hoàn thiện đồng bộ cơ chế, chính sách đối với DNNN, tạo hành lang pháp lý thuận lợi hơn cho việc tái cơ cấu DNNN, trong quý I/2012 trình Chính phủ hoặc ban hành theo thẩm quyền.

Bộ Tài chính có nhiệm vụ đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp 100% vốn nhà nước mà Nhà nước không cần nắm giữ, đặc biệt là các tập đoàn kinh tế hiệu quả.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu NHNN sửa đổi, bổ sung quy định về việc nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần của NHTM Việt Nam; quy định về tổ chức, hoạt động của công ty tài chính và công ty cho thuê tài chính.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại các doanh nghiệp đã cổ phần hóa cho Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC); nghiên cứu trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chuyển vốn nhà nước tại một số công ty mẹ, tổng công ty đã cổ phần sang SCIC.

Bộ Nội vụ phối hợp với các Bộ được giao làm đại diện chủ sở hữu nhà nước tại nhiều doanh nghiệp 100% vốn nhà nước nghiên cứu việc thành lập một đầu mối thuộc Bộ để tham mưu, giúp việc cho lãnh đạo Bộ thực hiện các quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nước đối với DNNN.

Hoàng Ly

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên