TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thượng Nghị sỹ Hoa Kỳ Richard Shelby thăm TTGDCK Hà Nội

Thượng Nghị sỹ Hoa Kỳ Richard Shelby thăm TTGDCK Hà Nội

Sáng ngày 22/8/2008, đoàn Nghị sỹ Hoa Kỳ do Ông Richard Shelby, Thượng Nghị sỹ dẫn đầu đã tới thăm Trung tâm GDCK Hà Nội.

Cùng đi còn có Ông William Duhnke, cán bộ Uỷ ban Quốc hội về Ngân hàng, Nhà đất và Đô thị Hoa Kỳ và đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Về phía UBCKNN, Chủ tịch Vũ Bằng đã tiếp và làm việc với đoàn cùng lãnh đạo các ban thuộc UBCKNN và Ban lãnh đạo Trung tâm GDCK Hà Nội.

 

Ông Richard Shelby đã đánh cồng khai trương phiên giao dịch thứ 669 tại TTGDCK Hà Nội, thăm sàn giao dịch và trao đổi với Lãnh đạo UBCKNN, TTGDCK Hà Nội về các vấn đề liên quan tới sự phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam, sự hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong lĩnh vực chứng khoán thời gian qua và kế hoạch hợp tác trong tương lai.

 

Thay mặt UBCKNN, Chủ tịch Vũ Bằng nhiệt liệt hoan nghênh ông Richard Shelby, Thượng Nghị sỹ Hoa Kỳ và các cán bộ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với UBCKNN và TTGDCK Hà Nội.

 

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng, Chính phủ Việt Nam luôn khẳng đinh đường lối phát triển kinh tế theo hướng mở cửa thị trường, củng cố sức mạnh nội tại và tận dụng những cơ hội mang lại từ hội nhập kinh tế quốc tế. Trên cơ sở đó, thị trường chứng khoán Việt Nam luôn vận hành và phát triển tuân thủ theo những tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế.

 

Hiện nay, Việt Nam đã có 2 TTGDCK được thành lập ở 2 thành phố Hà Nội và Tp.HCM. Hiện nay, TTGDCK Tp. HCM đã được nâng cấp trở thành SGDCK Tp. Hồ Chí Minh và TTGDCK Hà Nội trong tương lai cũng sẽ trở thành một SGDCK hiện đại phù hợp với quy định của Luật Chứng khoán và thông lệ quốc tế, kết nối được với SGD các nước trong khu vực và trên thế giới.

 

TTGDCK Hà Nội sẽ là thị trường dành cho cổ phiếu niêm yết, vận hành và phát triển thị trường giao dịch trái phiếu chính phủ chuyên biệt; đồng thời thực hiện tổ chức và quản lý thị trường đăng ký giao dịch chứng khoán công ty đại chúng chưa niêm yết, thực thi chiến lược phát triển thị trường chứng khoán đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 

UBCKNN và các đơn vị trực thuộc đã có những bước hợp tác hiệu quả với các đơn vị liên quan của Hoa Kỳ thông qua việc ký kết và thực thi các Biên bản ghi nhớ về hợp tác với các SGDCK Hoa Kỳ như SGDCK NewYork Euronext, các dự án của USTDA. Trong tháng 7/2008, UBCKNN cũng đã tiếp và làm việc với các đoàn đại biểu cấp cao của USAID, USTDA, ...

 

Thay mặt Lãnh đạo UBCKNN, Chủ tịch Vũ Bằng trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức của Hoa Kỳ trong sự nghiệp phát triển của ngành chứng khoán và chúc cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước ngày càng được củng cố và phát triển.

 

Theo HASTC

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên