TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thuỷ sản Việt Nhật bất ngờ dư bán sàn sau 29 phiên trần liên tiếp

Thuỷ sản Việt Nhật bất ngờ dư bán sàn sau 29 phiên trần liên tiếp

Mức tăng 365% trong vòng hơn 1 tháng qua của VNH khiến nhà đầu tư ngỡ ngàng! Phiên giao dịch sáng nay, VNH xuất hiện dư bán sàn sau chuỗi 29 phiên tăng trần liên tiếp.

Phiên giao dịch cuối tháng 11, VnIndex vẫn giữ được đà tăng với sự nâng đỡ của nhóm bluechips. Trong bối cảnh nhiều cổ phiếu tăng nóng đã có dấu hiệu điều chỉnh, cổ phiếu VNH của Thuỷ sản Việt Nhật bất ngờ có dư bán sàn. Việc dư bán sàn xuất hiện trong bối cảnh cổ phiếu này vừa tăng trần vào đầu giờ giao dịch hôm nay.

Cổ phiếu VNH thời gian qua bất ngờ tăng nóng. Từ mức giá 1.700 đồng ngày 18/10, cổ phiếu VNH đã đạt mức giá 7.900 đồng kết thúc phiên giao dịch hôm qua, 28/11/2013. Mức tăng 365% trong vòng hơn 1 tháng khiến nhà đầu tư từ tham lam đến hoang mang!

Những lý giải của công ty về giá cổ phiếu tăng trần (đợt cổ phiếu tăng trần đạt 10 phiên liên tiếp) là do cung-cầu của thị trường và nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty.  10 phiên tăng trần thì đã nhiều cổ phiếu đạt được nhưng 29 phiên tăng trần liên tiếp thì...trong lịch sử thị trường chứng khoán chắc chỉ có 1: VNH.

Ngày 25/11, VNH công bố công ty đã thực hiện hoàn tất việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản trên đất và máy móc thiết bị tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, Bình Chánh, Tp.HCM cho Tổng công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV với tổng giá trị chuyển nhượng là 55,6 tỷ đồng. Tiền thu từ việc chuyển nhượng dự kiến sẽ thu hết vào ngày 31/12/2013 và ghi nhận kết quả kinh doanh từ việc chuyển nhượng này vào báo cáo tài chính quý 4/2013. 

Tuy nhiên, từ báo cáo tài chính quý 3/2013, VNH đã thoát lỗ với khoản lợi nhuận được công ty cho biết đến từ việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản đối với chính lô đất nói trên. Cũng theo giải trình của công ty, việc chuyển nhượng mang lại cho VNH khoản lợi nhuận 6,4 tỷ đồng.

Biến động thị giá VNH trong 3 tháng qua
Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên