TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiền chảy mạnh vào chứng khoán, bất ngờ SHB

Tiền chảy mạnh vào chứng khoán, bất ngờ SHB

Tiền đang đổ mạnh vào thị trường nên 2 chỉ số giữ được đà tăng mạnh dù đã có chuỗi ngày tăng cao.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/3, thị trường chứng kiến nhiều biến động bất ngờ. Thanh khoản 2 sàn đạt mức cao 4.390 tỷ đồng. Cả 2 sàn tăng điểm với mức tăng của VnIndex là 5,74 điểm lên 605,59 điểm và HNX-Index là 2,1 điểm lên 89,68 điểm.

SHB khớp lệnh khủng. 31 triệu cổ phiếu tương đương giá trị trên dưới 340 tỷ đồng là điều mà cổ phiếu SHB giao dịch khớp lệnh được trong phiên hôm nay. Mức khớp lệnh này chiếm 25% khối lượng giao dịch toàn HNX. Chúng tôi cũng xin lưu ý thêm, khớp lệnh SHB hôm nay chủ yếu là cầu nội. Phía NĐT Nước ngoài chỉ mua 49 nghìn cổ phiếu SHB trong khi bán ra hơn 6,25 triệu cổ phiếu.

ITA là cổ phiếu khớp lệnh mạnh nhất HoSE phiên hôm nay với 19 triệu cổ phiếu được sang tay. Cuối phiên giao dịch, cổ phiếu này được đẩy lên mức giá trần. Tập đoàn ITA nói chung và công ty liên kết năng lượng Tân Tạo nói riêng đang đi những bước tiến đầu tiên cho dự án Nhiệt điện Kiên Lương 1 sau khi được Chính phủ chấp thuận cho dự án chuyển sang hình thức đầu tư BOT.

Nhiều cổ phiếu mới xuất hiện trong danh sách khớp nhiều như BID (BIDV) khớp 5,5 triệu cổ phiếu, MBB (MBank) khớp 7,54 triệu cổ phiếu...

Dòng cổ phiếu chứng khoán và cổ phiếu thuộc danh mục thoái vốn của PVX vẫn tăng trần ồ ạt.

....................

Đến 14h15, cả 2 chỉ số vẫn tăng mạnh với mức tăng của VnIndex và HNX-Index lần lượt là 5,18 điểm và 1,98 điểm.

Thanh khoản 2 sàn đến thời điểm này đạt 3.780 tỷ đồng.

...........

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn đều tăng điểm với mức tăng khá tốt.

VnIndex tăng 3,73 điểm và vượt mốc 600 điểm bị mất hôm qua. Khối lượng giao dịch trên sàn này vẫn đạt mức cao 1.590 tỷ đồng.

HNX-Index tăng 0,93 điểm lên 88,5 điểm, đạt thanh khoản 752 tỷ đồng.

Trên HNX, đáng chú ý nhất là việc cổ phiếu ngân hàng SHB bị khối ngoại bán mạnh 3,76 triệu cổ phiếu trong khi chỉ mua 49 nghìn cổ phiếu. Hôm qua, khối ngoại cũng bán ròng mạnh cổ phiếu này.

Cổ phiếu PVX đạt khớp lệnh gần 10 triệu đơn vị trong phiên sáng nhưng chốt buổi sáng bị giảm nhẹ 100 đồng.

Cổ phiếu VCG tăng nhẹ 100 đồng và đây là phiên thứ 3 liên tiếp cổ phiếu này tăng điểm.

................

Phiên giao dịch sáng nay, 2 sàn đều tăng điểm. VnIndex tăng 2,74 điểm lên 602,59 điểm và HNX-Index tăng 0,17 điểm lên 87,75 điểm. Thanh khoản 2 sàn đến 10h sáng đạt 1.040 tỷ đồng-tức dòng tiền vẫn đang ở lại với thị trường chứng khoán.

Độ rộng của 2 sàn khá tốt khi 210 mã tăng điểm trong khi số mã giảm chỉ 155 mã.

Sự phân hoá mạnh đang xảy ra ở nhóm chứng khoán. Một số cổ phiếu chứng khoán vốn hoá vừa, nhỏ vẫn tăng trần như HBS, ORS, VIG. Một số cổ phiếu cố giữ đà tăng như VND, WSS, SSI, HCM, KLS, HPC...Và, một số cổ phiếu đã tăng mạnh thời gian qua đang điều chỉnh giảm như VDS, AGR, BSI...

Trên HoSE, điểm đáng chú ý là cổ phiếu BID của ngân hàng BIDV giao dịch 2,3 triệu cổ phiếu dù mới 10h5', mức khớp lệnh này cao hơn cả phiên hôm qua. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp cổ phiếu này tăng mạnh khối lượng giao dịch. BID hiện đang tăng 300 đồng lên 17.100 đồng/CP.

Hôm qua, thị trường chứng khoán đón nhận thông tin Quỹ quản lý dự trữ ngoại hối 100 tỷ USD của Thủ tướng Singapore đã đến Việt Nam và ngay trong ngày thì PAN công bố phát hành thành công hơn 20 triệu cổ phiếu theo hình thức riêng lẻ và có sự tham gia rót vốn của quỹ này. Còn quá sớm để khẳng định động thái đầu tư của quỹ nhưng những thông tin đó tác động mạnh vào tâm lý dòng vốn ngoại rót vào thị trường của nhà đầu tư.


Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên