TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiền đầu cơ kỳ vọng vào cơ chế linh hoạt trên HNX

Tiền đầu cơ kỳ vọng vào cơ chế linh hoạt trên HNX

Giao dịch khởi sắc trên sàn HNX thời gian vừa qua dựa trên tâm lý NĐT mong chờ danh sách cổ phiếu trong rổ tính HNX30 được công bố.

Nhận xét về diễn biến HNX-Index tăng điểm khá mạnh, thanh khoản tập trung vào 20% số cổ phiếu có vốn hóa lớn trên sàn trong 2 phiên giao dịch đầu tuần, nhiều NĐT cho biết giao dịch khởi sắc dựa trên tâm lý NĐT mong chờ danh sách cổ phiếu trong rổ tính HNX30 được công bố, đồng thời, kỳ vọng hệ thống giao dịch ETF trên HNX sớm được triển khai. Hai thông tin trên đang được coi là điểm tựa cho thị trường trong thời gian tới.

Trao đổi với Đầu tư Chứng khoán, một lãnh đạo của HNX cho biết, hệ thống chỉ số cổ phiếu, trong đó có HNX30 đã được HNX xây dựng và đang được chạy thử nghiệm. Khả năng đưa ra công bố và áp dụng vào quý II/2012 là hoàn toàn khả thi. Liên quan đến hệ thống giao dịch ETF, HNX đã nghiên cứu xây dựng và sẽ có đề án báo cáo Bộ Tài chính và UBCKNN, ngay sau khi được phê duyệt, sẽ đưa hệ thống này vào triển khai.

Năm 2011-2012, mức độ tác động của các quỹ ETF nước ngoài hoạt động trên TTCK Việt Nam rất lớn. Với khung pháp lý cho phép sự vận hành của các ETF trong nước, các công ty quản lý quỹ sẽ chủ động và có cơ hội thuận lợi hơn trong thiết kế sản phẩm để gọi vốn đầu tư. Điều này được kỳ vọng gia tăng tính thanh khoản cho sàn HNX, đặc biệt hấp dẫn NĐT khi biên độ giao động giá trên HNX lên tới 7%/phiên.

Theo P.Lan
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên