TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiền đổ mạnh về sàn Hà Nội

Tiền đổ mạnh về sàn Hà Nội

KLGD tăng đáng kể trên hai sàn. VCB, CTG, SSI tăng trần kéo VN-Index lội ngược dòng thành công. Trên sàn Hà Nội, gần 250 mã tăng giá cuối phiên.

Đóng cửa phiên giao dịch sáng nay, mặc dù Vn-Index chỉ tăng nhẹ 0,55 điểm lên 461,08 điểm (+0,12%) song tương quan cung cầu đã khác hẳn so với phiên trước. Cầu tăng đột biến trong những phút cuối giao dịch tại hầu hết các cổ phiếu đã khiến chỉ số Vn-Index lội ngược dòng tăng điểm cho dù BVH bị bán sàn “không thương tiếc”.

KLGD phiên này cũng tăng mạnh lên 53,5 triệu đơn vị, tương đương hơn 1.300 tỷ đồng. Tuy nhiên giao dịch thỏa thuận đạt gần 8 triệu cp, đạt giá trị 230 tỷ đồng. Đây là một tín hiệu đáng mừng bởi hầu hết các phiên trước giao dịch trên sàn HoSe chỉ xoay quanh mức trên dưới 35 triệu cổ phiếu/phiên.

Đóng cửa, toàn thị trường có tới 194 mã tăng giá (50 mã tăng trần). Trong đó đáng chú ý VCB và SSI tăng trần vào cuối phiên.

“Động thái” của VCB có thể được hiểu là “ăn theo” diễn biến của CTG khi mã này đã tăng 8 phiên liên tiếp trong đó có 3 phiên tăng trần. Khối ngoại đã mua ròng CTG liên tục trong 2 tuần trở lại đây, sáng nay tiếp tục mua 3,9 triệu cp trên tổng số hơn 4,5 triệu cổ phiếu CTG khớp lệnh. Trong khi đó, VCB mới bắt đầu tăng tốc vào sáng nay, đóng cửa khớp lệnh hơn 1,4 triệu cp, dư mua trần hơn 200 nghìn đơn vị.

Cổ phiếu gây bất ngờ tiếp theo là SSI, khi các diễn biến của nhóm cổ phiếu chứng khoán trên sàn Hà Nội đã có những dấu hiệu khởi sắc từ đầu đợt 2, thì đến cuối đợt 3, SSI trên sàn HoSE mới “được” đẩy lên giá trần 25.000 đồng/cp; khớp lệnh hơn 3,3 triệu đơn vị, cuối phiên có dư bán trần hơn 300 nghìn đơn vị.

Một số cổ phiếu khác như PVF giảm 400 đồng, PVD giảm 900 đồng, HAG giảm 1.000 đồng, MSN giảm 2.500 đồng…đã khiến VN-Index không thể tăng mạnh.

Trong nhóm mid-cap, CSM của Casumina có dư mua trần cuối phiên hơn 450 nghìn cp, KLGD tăng đột biến hơn 780 nghìn cp; các mã khác tăng trần là BMC, CSG, DXG, GMD, ITC, L10, NVT, VIS…Lượng tiền đồ vào TTCK đang có dấu hiệu ấm trở lại khi một số cổ phiếu bắt đầu có dấu hiệu được “gom” mạnh.
 
nodata nodata
Trên sàn Hà Nội, KLGD trên sàn Hà Nội đạt hơn 53 triệu cp, tương đương HoSE nhưng giao dịch thỏa thuận chỉ đạt trên 3,3 triệu cp, điều này cho thấy lượng khớp lệnh trên sàn Hà Nội sáng nay vượt trội hơn hẳn sàn HoSe.
 
HNX Index đã dao động nhẹ ở dưới mức 93 điểm từ khi mở cửa đến 10h. Sau đó, nhờ sự tăng tốc của nhóm cổ phiếu chủ chốt, chỉ số đã tăng vọt lên trên 95 điểm.

Đóng cửa Vn-Index chốt tại 95,24 điểm, tăng 2,83 điểm (3,06%) so với hôm qua.

Toàn thị trường có hơn 262 mã tăng và 57 mã giảm và 60 mã đứng giá.

Ngoại trừ nhóm cổ phiếu ngân hàng chỉ dao động nhẹ thì hầu hết các cổ phiếu lớn khác như VCG, PVX, PVS, SCR… cùng nhóm cổ phiếu chứng khoán lớn đều tăng trần.

Tổng cộng có 92 mã tăng trần với nhiều mã có dư mua trần rất lớn như VCG, KLS, PVG, VND, TNG…

Thanh khoản tăng rất mạnh từ 32,65 triệu lên 53,1 triệu đơn vị, giá trị giao dịch tăng từ 520 tỷ lên 828 tỷ đồng.

PVX được giao dịch hơn 5 triệu đơn vị, VND và KLS hơn 4 triệu, VCG hơn 3,65 triệu đơn vị…

 
Phương Mai - Quốc Thắng

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên